Dinh Thi Nhu Quynh gianh ao vang chung cuoc Cup Biwase Cup 2022 hinh anh 1Tay đua Đinh Thị Như Đinh Thị Như Quỳnh giành chiến thắng áp đảo với áo vàng và áo chấm đỏ chung cuộc của giải đấu. (Ảnh: Chí Tưởng/TTXVN)

Sau 10 chặng đấu sôi nổi với 1.101km, ngày 13/3, giải đua xe đạp tranh Cup Biwase Bình Dương lần thứ XII năm 2022 đã khép lại với chặng cuối ganh đua quyết liệt.

Vận động viên Đinh Thị Như Quỳnh (đội Biwase-Bình Dương) đã xuất sắc giành chiến thắng áp đảo với áo vàng và áo chấm đỏ chung cuộc của giải đấu.

Trong chặng 10 từ thành phố Vũng Tàu về thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương có lộ trình hơn 100km, đội xe đạp Biwase-Bình Dương đã tập trung toàn lực; trong đó tay đua Như Quỳnh gắng sức để cạnh tranh chiếc áo vàng với các tay đua Nguyễn Thị Thật và Nguyễn Thị Kim Cương của Tập đoàn Lộc Trời. Qua đó, chặng cuối trở nên hấp dẫn với các đội tranh đua nhau từng ly ở trên đường về đích.

Kết quả, tay đua Trần Thị Thùy Trang (đội Gạo Hạt Ngọc Trời) là người có thành tích cán đích đầu tiên trong chặng cuối tại thành phố Thủ Dầu Một.

Tuy nhiên, đội Biwase-Bình Dương có tay đua Đinh Thị Như Quỳnh mặc dù về đích thuộc nhóm thứ hai nhưng vẫn giành được áo vàng chung cuộc nhờ tích lũy được điểm số cao trong 9 chặng đua trước đó; đồng thời giành luôn chiếc áo chấm đỏ chung cuộc.

[Giải đua xe đạp Cúp HTV năm 2021: Đội Bikelife Đồng Nai thắng lớn]

Cô gái quê Hòa Bình ẵm hai giải thưởng danh giá Cup Biwase 2022 gồm áo vàng tiền thưởng 35 triệu đồng và áo đỏ là 25 triệu đồng.

Kết quả của Như Quỳnh là phần thưởng rất đáng ghi nhận, bởi trong quá trình diễn ra giải đấu cô nhận thông tin vô cùng đau buồn khi cha của cô đã mất do COVID-19 và cô không thể nhìn được mặt cha lần cuối.

Như Quỳnh vượt qua nỗi đau mất người cha, biến đau thương thành động lực trên đường đua để giành chiến thắng xứng đáng, đây là nỗ lực hiếm thấy trong làng thể thao đua xe đạp nên nhận được sự trân trọng của mọi người.

Còn vận động viên quốc gia là Nguyễn Thị Thật của đội Tập đoàn Lộc Trời đã giành áo xanh chung cuộc trị giá 25 triệu đồng. Đội Tập đoàn Lộc Trời đoạt ngôi vô địch đồng đội với phần thưởng 30 triệu đồng.

Tay đua Lâm Thị Thùy Dương (Thành phố Hồ Chí Minh-Vinama) đoạt áo trắng (10 triệu đồng) dành cho tay đua trẻ xuất sắc nhất.

Theo ban tổ chức giải đua xe đạp tranh Cup Biwase-Bình Dương 2022 lần thứ XII được tổ chức trong điều kiện dịch COVID-19 lây lan nhanh trong cộng đồng, nhưng với nỗ lực cao nhất giải đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài mong đợi.

Giải ban đầu dự kiến có 3 đội quốc tế tham dự nhưng do dịch COVID-19 đã lỡ hẹn phút cuối, nhưng giải đấu vẫn diễn ra nhằm đồng hành cùng xe đạp nữ Việt Nam với mục tiêu tạo sân chơi cho các câu lạc bộ xe đạp mạnh trong nước thi đấu, góp phần cho đội tuyển xe đạp nữ Việt Nam cọ xát thể lực, chuẩn bị rèn chiến thuật, chuyên môn trước thềm SEA Games 31 mà Việt Nam đăng cai tổ chức vào tháng 5 này.

Giải đấu năm nay được nâng tầm về lộ trình thi đấu gồm 10 chặng đua với tổng chiều dài 1.101km đua qua các tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bà Rịa-Vũng Tàu và kết thúc tại thành phố Thủ Dầu Một./.

Chí Tưởng (TTXVN/Vietnam+)