Discovery Cove la cong vien chu de ua thich nhat the gioi hinh anh 1Công viên Discovery Cove cho phép khách tham quan vui đùa cùng cá heo. (Nguồn: parkticketsorlando.co.uk)

Theo các thành viên của trang web du lịch lớn nhất thế giới TripAdvisor, công viên chủ đề được ưa thích nhất lại là công viên Discovery Cove ở Florida, Mỹ - một nơi yên bình và thoải mái, nơi khách tới thăm có thể bơi cùng cá heo, cho những chú vẹt và chim Toucan ăn, hay lặn cùng những con cá nhiệt đới.

Theo số liệu, bang Florida, Mỹ đã áp đảo danh sách các công viên giải trí được ưa thích nhất thế giới, với 9 cái tên trong số 25 công viên đứng đầu. Trong số 9 cái tên này, đã có tới 8 địa điểm tọa lạc tại thành phố Orlando.

Có tổng cộng 242 công viên chủ đề và công viên nước thuộc nhiều vùng ở châu Á, Canada, Trung Quốc, châu Âu, Ấn Độ, Nam Mỹ, Nam Thái Bình Dương, Anh và Mỹ đã được các thành viên của TripAdvisor đánh giá.

Giải thưởng Travelers’ Choice được xác định dựa trên hàng triệu những đánh giá và bình chọn được thu thập trong vòng 12 tháng. Một thuật toán xem xét tới số lượng và chất lượng của các đánh giá này đã được sử dụng nhằm xây dựng nên danh sách cuối cùng.

Không giống như các công viên chủ đề truyền thống với số lượng khách tham quan lớn dẫn tới việc khách tham quan phải xếp hàng dài mới được vào công viên, Discovery Cove hạn chế số lượng người tham quan mỗi ngày ở mức 1.300 khách.

Các trải nghiệm tiêu biểu tại đây bao gồm bơi 30 phút với cá heo, lặn biển tại khu Grand Reef cùng với cá mập san hô và các đàn cá nhiệt đới, và hệ thống hồ nước tương tác, với những con suối và những tán rừng mưa tươi mát.

Hai vị trí tiếp theo trong danh sách thuộc về công viên Europa-Park ở Rust, Đức và công viên Universal’s Islands of Adventure tại Orlando, Florida, Mỹ.

Các công viên ngoài nước Mỹ có mặt trong danh sách bao gồm công viên Beto Carrero World ở Penha, Brazil, xưởng phim Universal tại Singapore, và công viên PortAventura ở Salou, Tây Ban Nha.

Danh sách 10 công viên chủ đề được ưa thích nhất trên thế giới

1. Discovery Cove, Orlando, Florida, Mỹ
2. Europa-Park, Rust, Đức
3. Universal's Islands of Adventure, Orlando, Florida, Mỹ
4. Magic Kingdom, Orlando, Florida, Mỹ
5. Xưởng phim Hollywood của Disney, Orlando, Florida, Mỹ
6. Beto Carrero World, Penha, Brazil
7. Công viên Disneyland, Anaheim, California, Mỹ
8. Universal Studios Singapore, Đảo Sentosa , Singapore
9. PortAventura Park, Salou, Tây Ban Nha
10. Vương quốc Động vật của Disney, Orlando, Florida, Mỹ.

My Nguyễn (Vietnam+)