Discovery lam phim ve hanh trinh cua nguoi Viet tai Dong Phi hinh anh 1Ảnh chỉ mang tính minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

Trong buổi gặp gỡ báo chí sáng 20/12 tại Hà Nội, bà Anna Park Burdin - Tổng Giám đốc kênh Discovery khu vực Đông Nam Á cho biết, Việt Nam luôn là điểm đến thú vị đối với những làm phim quốc tế nhờ truyền thống lịch sử lâu đời, bản sắc văn hóa độc đáo, danh lam thắng cảnh đẹp…

“Các nhà làm phim của Discovery luôn quan tâm tới Việt Nam. Bên cạnh những bộ phim quay tại Việt Nam, chúng tôi cũng sản xuất những bộ phim về hành trình của người Việt tại nhiều quốc gia khác trên thế giới. Một trong những tác phẩm đó là phim tài liệu ‘Vietnam: Connecting East Africa’ (Cách người Việt Nam thay đổi viễn thông tại Đông Phi),” bà Anna Park Burdin cho hay.

Phim sẽ được phát sóng lần đầu tiên trên kênh Discovery Đông Phi (Discovery East Africa) vào ngày 27/12 và phát lại trên kênh Discovery Đông Nam Á (Discovery Southeast Asia) vào ngày 30/12.

[CNN phát video quảng bá du lịch Hà Nội xen lẫn thượng đỉnh Mỹ-Triều]

Bộ phim tập trung làm nổi bật vai trò của Việt Nam trong cuộc cách mạng viễn thông ở khu vực Đông Phi với các ứng dụng trên nền tảng 3G, 4G.

Theo đó, khán giả có thể nhìn lại từng giai đoạn trong hành trình người Việt góp phần phát triển công nghệ viễn thông ở Đông Phi: từ việc xây dưng cơ sở hạ tầng ở Tanzania đến việc mang các dịch vụ di động đến những người sống ở các ngôi làng hẻo lánh ở Mozambique. Đan xen vào đó là những chi tiết về cách người Việt Nam hòa nhập với cuộc sống ở Đông Phi.

Jordan Nguyễn - nhà phát minh kiêm kỹ sư người Australia gốc Việt là người dẫn dắt “Cách người Việt Nam thay đổi viễn thông tại Đông Phi.”

Đây cũng là bộ phim thứ năm mà Discovery làm về Việt Nam (sau “Những chiến binh chống tắc đường,” “Rạp chiếu phim di động của ông Long,” “Thành phố một nghìn năm” “Câu chuyện cải táng”).

Theo bà Anna Park Burdin, khi thực hiện bộ phim này, các nhà làm phim Discovery muốn tôn vinh sự khéo léo, tinh tế cùng những nỗ lực bền bỉ của người Việt Nam khi vượt qua những khó khăn, trở ngại (đến từ sự khắc nghiệt về thời tiết, khác biệt văn hóa…) để góp phần giúp người dân các quốc gia Đông Phi tiếp cận với các dịch vụ, công nghệ viễn thông.

“Bên cạnh đó, chúng tôi cũng muốn đề cập tới sự phát triển của ngành viễn thông Việt Nam. Mặc dù hiện nay, Việt Nam thuộc nhóm các quốc gia đang phát triển nhưng lại có một nền viễn thông ngang tầm với nhiều quốc gia thịnh vượng trên thế giới,” đại diện kênh Discovery khu vực Đông Nam Á bày tỏ.

Bà Anna Park Burdin cho hay, trong thời gian tới, các nhà làm phim của Discovery sẽ tiếp tục khai thác những câu chuyện về Việt Nam, làm chất liệu cho những dự án phim sắp tới./.

An Ngọc (Vietnam+)