Tay vợt người Serbia Novak Djokovic. (Nguồn: AP)

Tay vợt người Serbia Novak Djokovic cùng người đồng hương Nenad Zimonjic đã phải dừng bước ngay tại trận đấu đầu tiên ở nội dung đôi nam Paris Masters 2016, sau khi thất bại trước cặp đôi người Pháp Quentin Halys và Adrian Mannarino với tỷ số 6-3 và 6-4.

Tuy thông tin này khá gây sốc, song chức vô địch nội dung đôi nam Paris Masters 2016 không phải mục tiêu chính của siêu sao người Serbia.

Tại giải năm nay, anh đăng ký thêm nội dung này với mục đích “khởi động” và duy trì cảm giác bóng trước khi bước vào những trận đấu chính ở nội dung đơn nam, do 8 tay vợt hạt giống được miễn thi đấu vòng 1. Mục tiêu lớn nhất của Nole vẫn sẽ là bảo vệ ngôi vô địch đơn nam Paris Masters để tiếp tục giữ ngôi vị số 1 thế giới.

Trong khi đó, người đang nhăm nhe tiếm ngôi của Djokovic-Andy Murray - cũng đã xác định được chướng ngại vật đầu tiên tại Paris Master. Đối thủ của Murray ở vòng 2 là tay vợt kỳ cựu Fernando Verdasco, người đã hưởng lợi khi đối thủ Robin Haase ở vòng 1 đã phải xin bỏ cuộc vì chấn thương hông khi tỷ số là 6-3, 3-2.

Với 500 điểm vừa giành được với chức vô địch tại Vienna (Áo), Murray hiện có 10.985 điểm theo bảng xếp hạng mới nhất vừa được Hiệp hội quần vợt nhà nghề (ATP) công bố. Khoảng cách với Djokovic (12.900 điểm) vẫn là hơn 1.000 điểm, song Murray hoàn toàn có khả năng san lấp cách biệt này ngay trong tuần sau.

BNP Paribas Masters là giải đấu thứ 9 đồng thời là giải cuối cùng trong năm thuộc ATP World Tour Masters 1000 - hệ thống giải đấu quần vợt uy tín thứ 3 thế giới, sau Grand Slam và ATP World Tour Finals.

Vì giải diễn ra ở Paris nên thường được gọi tắt là Paris Masters. Tổng giá trị tiền thưởng năm nay là hơn 3,7 triệu euro, trong đó nhà vô địch và á quân sẽ nhận lần lượt 746.000 euro và 366.035 euro./.