Thêm một lần khiến Rafael Nadal phải ôm hận, tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic lần đầu tiên đăng quang tại US Open, bằng chiến thắng 6-2, 6-4 và 6-7, 6-1.

Đây cũng là chiến thắng thứ 6 của tay vợt người Serbia trước "ông vua sân đất nện" trong mùa giải năm nay. Tất cả các trận đấu đều diễn ra ở trận chung kết. Một kỳ tích mà khó tay vợt nào có thể làm được ngoài Djokovic.

Trước đó, Nadal đã để thua tay vợt số 1 thế giới tại Indian Wells, Sony Ericsson Open, Madrid  Masters, Rome Masters và gần đây nhất là Wimbledon.

Trước khi trận đấu này diễn ra, Nadal cũng đã lường trước được những khó khăn mà anh đã và sẽ phải đối mặt trước Nole trong mùa giải năm nay cũng như trận chung kết US Open. Tuy nhiên, anh đã không thể tìm ra lời giải để có thể đánh bại đối thủ.

Thậm chí, anh còn dễ dàng để thua trong set đấu đầu tiên với tỷ số cách biệt 2-4 khi không thể thực hiện thành công những cú đánh thuận tay quen thuộc, cùng việc để cho đối phương giành điểm break.

Sang set đấu thứ 2, Nadal đã vùng lên mạnh mẽ và san bằng điểm số 4-4 sau 8 game đấu. Tuy nhiên, với việc tiếp tục mắc phải những sai lầm sơ đẳng mà ít khi những tay vợt hàng đầu mắc phải, Nadal thêm một lần ngậm ngùi nhìn đối thủ giành chiến thắng 6-4.

Có thể thấy, tâm lý thi đấu của Nadal trong trận chung kết này bất ổn đến thế nào. Anh liên tiếp có được những cơ hội giành điểm break quan trọng nhưng lại đánh mất một cách đáng tiếc, và vẫn từ những cú đánh thuận tay không đúng với phong cách của mình.

Bước sang set đấu quyết định, Nadal đã cải thiện rất nhiều lối đánh, cũng như tinh thần thi đấu để khiến cho Djokovic gặp khó khăn thực sự, buộc đối thủ phải bước vào loạt tie-break. Trong loạt "đấu súng" căng thẳng, Nadal đã xuất sắc với tỷ số 7-3.

Tuy nhiên, đó là tất cả những gì mà tay vợt cựu số 1 thế giới có thể làm được, khi mà Djokovic đã phát huy sức mạnh của mình để đánh bại đối thủ với cách biệt 6-1.

Giành chiến thắng chung cuộc 3-1 (6-2, 6-4 và 6-7, 6-1), Novak Djokovic không chỉ lần đầu tiên đăng quang tại US Open, mà anh còn lần thứ 6 trong mùa giải này khiến cho Rafael Nadal phải ôm hận.

Clip cú đánh quyết định mang chức vô địch US Open cho Djokovic.Huy Anh (Vietnam+)