Djokovic xin loi vi hanh dong xau tai Chung ket Qatar Open hinh anh 1Novak Djokovic trong trận Chung kết Qatar Open 2017. (Nguồn: THX/TTXVN)

Mặc dù chiến thắng đối thủ sừng sỏ Andy Murray trong trận Chung kết Qatar Open 2017 hôm 8/1 vừa qua, song Novak Djokovic đã có một hành động không đẹp mắt khiến chức vô địch của anh bớt lung linh.

Sau trận đấu, tay vợt người Serbia đã phải lên tiếng xin lỗi vì lỡ đánh bóng... vào khán giả.

Đó là pha bóng diễn ra ở game thứ 6 của set đầu tiên, Novak Djokovic bị thua điểm sau một tình huống giằng co với Murray. Anh tỏ ra bực dọc và đã vô cớ nện trái bóng lên khán đài, và vô tình trúng một khán giả nữ.

Dù cú đánh đó không gây chấn thương đáng kể cho nữ khán giả trên, nhưng Djokovic đã bị trọng tài nhắc nhở vì thái độ không đúng mực đó. Sau đó, ở set thứ hai, khi Nole đập méo cây vợt của mình, anh cũng bị nhắc nhở thêm một lần nữa.

Trả lời báo giới sau trận đấu, Novak Djokovic cho biết đó là một sơ suất: "Điều ấy xảy ra chỉ là không may. Dĩ nhiên sẽ có người bị bóng đập vào, nhất là ở hàng đầu, sau những cú giao bóng mạnh. Tôi không muốn đánh bóng vào ai cả. Sau này, tôi sẽ cẩn trọng hơn."

Tay vợt người Serbia cũng cho biết có thể anh sẽ phải nhận một án phạt về hành vi không đẹp này.

Điều đáng nói ở chỗ, đây không phải lần đầu Nole mắc lỗi hành vi như thế. Ở Roland Garros 2016, anh thừa nhận rằng mình đã may mắn vì không bị xử thua ở trận đấu với Tomas Berdych. Trong trận ấy, Nole đập vợt mạnh đến nỗi nó tuột khỏi tay anh và bay lên bức tường phía sau. Nếu lần đó, vợt đập vào trọng tài dây, Djokovic chắc chắn sẽ bị loại./.
(TTXVN/Vietnam+)