Đoàn 20 nhà doanh nghiệp Việt Nam tại Ukraine hoạt động trên nhiều lĩnh vực đã tới tìm hiểu thị trường tại Mátxcơva trong ba ngày từ 11 - 13/7.

Tại buổi liên hoan giao lưu tối 12/7 ở thủ đô Mátxcơva, hai đoàn đã giới thiệu về hoạt động của các doanh nghiệp thành viên, về kinh nghiệm thành bại trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Ông Đỗ Xuân Hoàng, Phó Chủ tịch Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Nga cho biết đây là lần đầu tiên buổi giao lưu giữa hai hội được tổ chức, vì thế, trong thời gian tới, đoàn doanh nghiệp Việt Nam tại Nga có kế hoạch sẽ đến Ukraine để khai thác tiềm năng kinh doanh ở môi trường khá gần gũi và tương đồng này.

Đồng thời đoàn doanh nghiệp Việt Nam tại Nga sẽ trao đổi với các doanh nghiệp Việt Nam tại Ukraine về những khó khăn, thuận lợi của mỗi bên trong quá trình khẳng định thương hiệu và chỗ đứng của mình ở nước ngoài.

Ông Vũ Đức Trường, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại thành phố Odesa (Ukraine) khẳng định các doanh nghiệp Việt Nam tại Ukraine đang ngày càng có nhiều dự án đầu tư về trong nước, trong đó có dự án cáp treo Bà Nà và một dự án ở Cù Lao Chàm./.
(TTXVN/Vietnam+)