Vào khoảng 15 giờ 30 hôm nay 30/9, cơn bão số 10 đã đổ bộ vào tỉnh Quảng Bình. Đây là cơn bão được đánh giá là lớn nhất trong vòng 30 năm qua.

Trong vòng 3 giờ đồng hồ càn quét, cơn bão đã gây rất nhiều thiệt hại cho tỉnh này.

Tại thành phố Đồng Hới, nhiều tuyến đường đã bị chìm sâu trong nước. Nhiều cây xanh đổ ngỗn ngang gây ách tắc giao thông. Hàng trăm biển hiệu quảng cáo đổ ập xuống cùng với nhiều mái ngói, mái tôn nhà dân, công sở bị xô lệch, xé vụn. Tất cả tạo nên một khung cảnh tan hoang như chưa từng có ở đây.

Tại phường Đồng Phú, thành phố Đồng Hới, lúc 16 giờ 15, Cột thu phát sóng Đài phát sóng, phát thanh Đồng Hới thuộc Đài tiếng nói Việt Nam, cao 142m đã bị bão uốn cong và xô đổ đè lên trụ sở hai tầng của đơn vị này và làm đổ thêm một số nhà dân ở gần kề.Theo thông tin ban đầu, trong vụ tai nạn này đã có hai người chết, một người bị thương. Trong đó, hiện một người vẫn chưa lấy được xác do khối lượng sắt thép, tường bêtông của vụ tai nạn quá lớn đè lên.

Thông tin từ Bệnh viện Việt Nam-Cu Ba Đồng Hới, trong buổi chiều nay, có ít nhất 6 bệnh nhân phải nhập viện do bão gây ra. Trong đó có anh Trần Công Thắng, ở phường Nam Lý, bị thương nặng vì ngói từ nhà cao tầng rơi trúng đầu.

Tại 6 huyện còn lại của tỉnh Quảng Bình, dù chưa thống kê được thiệt hại nhưng lãnh đạo các huyện này cho biết, với sức gió lớn, mưa to lại còn kéo dài đến 3 giờ đồng hồ nên chắc chắn thiệt hại chưa lường hết được.

Hiện nay, nước sông Kiến Giang, sông Gianh đang lên nhanh báo hiệu sau bão chắc chắn lại đến lũ lụt nên hậu quả dự báo sẽ còn tiếp tục nhân lên./.