Do my nghe, caphe Viet du Hoi cho truyen thong cua Ukraine hinh anh 1Khách tham quan gian hàng Việt Nam tại hội chợ. (Ảnh: Duy Trinh/Vietnam+)

Các doanh nghiệp Việt Nam lần đầu tiên tham gia Hội chợ truyền thống Sorochinsky Yarmarok, hội chợ lớn nhất Ukraine được tổ chức thường niên từ thế kỷ 18, thuộc huyện Mirgorod, tỉnh Poltava.

Gian hàng Việt Nam được bố trí nổi bật tại vị trí trung tâm Hội chợ, với những mặt hàng truyền thống như càphê, trà, bánh kẹo, dầu cao… và một số đồ mỹ nghệ.

Với khẩu hiệu “Ukraine - gia đình thống nhất”, Hội chợ Sorochinsky Yarmarok năm nay được tổ chức trên diện tích 16,2ha, thu hút sự tham gia của hơn 1.000 doanh nghiệp, tiểu thương, nghệ nhân mang tới đây các mặt hàng phong phú, đa dạng, từ sản phẩm công nghiệp cho đến hàng thủ công mỹ nghệ, đồ lưu niệm truyền thống của các vùng miền Ukraine.

Rất nhiều nghệ sỹ và các đoàn nghệ thuật từ các địa phương của Ukraine cũng tham gia biểu diễn tại Hội chợ trên nhiều sân khấu khác nhau, tạo nên không khí sôi động đầy sắc màu của một lễ hội lớn.

Trả lời phỏng vấn báo chí Ukraine, Đại sứ Nguyễn Minh Trí khẳng định, Đại sứ quán Việt Nam có ý định tiếp tục tham gia Hội chợ Sorochinsky Yarmarok trong những năm tiếp theo với quy mô lớn hơn.

Trong những năm trước đây, thông thường có trên dưới nửa triệu người thăm Hội chợ Sorochinsky Yarmarok trong một tuần hoạt động. Tuy nhiên, riêng năm 2014, số lượng người đến Hội chợ giảm đáng kể do tình hình Ukraine phức tạp./.

(TTXVN/Vietnam+)