Kaori Icho ăn mừng kỳ tích giành Huy chương vàng cá nhân ở 4 kỳ Olympic liên tiếp. (Nguồn: Getty)

Giành chiến thắng trước đô vật Valeriia Koblova Zholobova của Nga, Kaori Icho (Nhật Bản) trở thành vận động viên nữ đầu tiên trong lịch sử giành Huy chương vàng cá nhân ở 4 kỳ Olympic liên tiếp.

Kể từ Olympic Athens 2004, cô đã thống trị ở nội dung 63kg, trước khi chuyển xuống hạng 58kg ở năm nay.

Mặc dù đã lập nên thành tích lịch sử, nhưng Icho vẫn xin lỗi khán giả vì đã có một khởi đầu không tốt, mặc dù sau đó Icho đã vượt lên dẫn 2 điểm khi trận đấu chỉ còn 5 giây, và giành chiến thắng chung cuộc 3-1. Sự “thất vọng” của Icho một phần là do cô đã không thể vận dụng được những phong cách tấn công mới mà cô đã trau dồi trong những năm qua.

Cô chia sẻ: “Đây là kỳ Olympic đầu tiên mà tôi cảm thấy sợ hãi. Tôi cảm thấy rằng nó rất khác so với quá khứ. Tôi muốn chiến đấu tốt hơn nữa. Tôi rất thất vọng. Thật sự xin lỗi."

Kết thúc trận chung kết với đối thủ người Nga, Icho tiến về phía huấn luyện viên của mình. Lập tức, cô cúi người và để vị huấn luyện viên to lớn này ngồi lên cổ mình. Rồi nữ đô vật công kênh vị huấn luyện viên chạy xung quanh sân để ăn mừng. Trong khi đó, huấn luyện viên của Icho không ngừng nở nụ cười hạnh phúc, trên tay cầm quốc kỳ Nhật Bản.

Cảm xúc của Icho càng trở nên dâng trào hơn bao giờ hết, khi cô nhận thấy gia đình mình trên khán đài. Giữ một bức ảnh của người mẹ quá cố của mình trong tay, cô nói: “Tôi đã giành được chiến thắng trong những phút cuối cùng bởi tôi đã nhận được sức mạnh từ tất cả những ai đang cổ vũ cho tôi”.

Icho sinh ra trong gia đình có truyền thống vật. Chị gái của cô là Chiharu Icho cũng là một đô vật nổi tiếng, từng tranh tài ở hạng 48kg và giành Huy chương Bạc Olympic 2004 và 2008./.