Chiều 16/9, tại Trụ sở Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN), Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi đã thân mật tiếp Đoàn đại biểu Ban tư tưởng Trung ương Đảng Cộng sản Cuba do ông Rolando Alfonso Borges, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban dẫn đầu đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Nhiệt liệt chào mừng Đoàn đại biểu Ban tư tưởng Trung ương Đảng Cộng sản Cuba sang thăm và làm việc tại Việt Nam, Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi đã giới thiệu với ông Rolando Alfonso Borges và các thành viên trong đoàn một số nét chính về quá trình xây dựng, phát triển của TTXVN trong gần 7 thập kỷ qua.

TTXVN đã khẳng định vai trò, vị thế của một hãng thông tấn mạnh, có uy tín trong khu vực, có quan hệ với 40 đối tác trên thế giới; đang hướng tới xây dựng tổ hợp truyền thông đa phương tiện, nhanh nhạy, tin cậy và hiệu quả.

Bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ tốt đẹp giữa TTXVN với các hãng Thông tấn của Cuba trong thời gian qua, Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi cho biết hai bên đã xây dựng mối quan hệ hợp tác tích cực và ký kết nhiều thỏa thuận trong trao đổi thông tin cũng như trong công tác đào tạo nguồn nhân lực.

Ông Rolando Alfonso Borges bày tỏ sự hài lòng trước mối quan hệ tốt đẹp giữa TTXVN với các hãng Thông tấn của Cuba.

Ông mong muốn, trong thời gian tới hai bên cần tăng cường, hợp tác, thắt chặt hơn nữa quan hệ hợp tác đồng chí anh em trong lĩnh vực báo chí; trao đổi một số kinh nghiệm trong việc áp dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động tuyên truyền, thực hiện chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước./.