Sáng 7/5, trong không khí cả nước tưng bừng, phấn khởi chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2009), đoàn đại biểu Chính phủ do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu, đã đến thăm, tặng hoa và chúc mừng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trân trọng bày tỏ tình cảm kính trọng, sự ngưỡng mộ của nhân dân cả nước với Đại tướng Võ Nguyên Giáp - người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Thủ tướng nhấn mạnh, Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ lừng lẫy địa cầu là kết quả của sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, của Bác Hồ và nỗ lực của toàn quân, toàn dân, trong đó có sự đóng góp to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.  

Thủ tướng chúc Đại tướng Võ Nguyên Giáp mạnh khỏe, trường thọ, mãi mãi là tấm gương sáng về một vị tướng Tổng tư lệnh - người chiến sĩ cộng sản mẫu mực, suốt đời cống hiến cho Tổ quốc, cho nhân dân và mong muốn Đại tướng tiếp tục đóng góp những ý kiến đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp khẳng định, Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ là một mốc son chói lọi của lịch sử dân tộc, là kết quả của sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng, của Bác Hồ. 

Đại tướng Võ Nguyên Giáp tin rằng, Chính phủ tiếp tục làm tốt công tác chỉ đạo điều hành, hoàn thành xuất sắc các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, đưa nước sánh vai cùng các cường quốc năm châu như Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn./.

(TTXVN/Vietnam+)