Ngập lụt làm đảo lộn cuộc sống của người dân ở Cẩm Phả. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Ngày 29/7, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã gửi điện thăm hỏi tới Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ninh và nhân dân trong tỉnh, vùng bị thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Nội dung bức điện như sau:

“Trong những ngày từ 26 đến 29/7/2015, tại tỉnh Quảng Ninh đã xảy ra trận mưa mưa lịch sử gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản của nhân dân, Nhà nước. Đặc biệt mưa lớn đã làm 17 người chết, sáu mất tích, 33 ngôi nhà bị đổ sập hư hại hoàn toàn…

Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xin gửi tới nhân dân, các cấp lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh lời thăm hỏi ân cần và sự chia sẻ sâu sắc trước những thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Chúng tôi đánh giá cao việc các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang và nhân dân Quảng Ninh đã có nhiều việc làm thiết thực để tổ chức sơ tán, cứu nạn, kịp thời bảo vệ tính mạng, tài sản của Nhà nước và nhân dân.

Để góp phần sẻ chia những đau thương, mất mát của các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ gây ra, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xin gửi 450 triệu đồng thông qua Ban Cứu trợ tỉnh Quảng Ninh để hỗ trợ gia đình bị nạn với mức gia đình có người bị chết, mất tích 5 triệu đồng/người; người bị thương 3 triệu đồng/người; nhà chính bị sập, đổ, trôi hư hại hoàn toàn 10 triệu đồng/nhà.

Cùng với hỗ trợ của Trung ương, trên cơ sở quỹ cứu trợ ở tỉnh, đề nghị Ban Cứu trợ và Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Quảng Ninh tiếp tục phối hợp hỗ trợ gia đình bị nạn, góp phần sớm ổn định cuộc sống của nhân dân”./.