Ngày 27/1, Tổng Giám mục Phê-rô Nguyễn Văn Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội đã đến Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội chúc Tết Nguyên đán Tân Mão 2011.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Nguyễn Thế Thảo thông báo với Tổng Giám mục Nguyễn Văn Nhơn về những kết quả toàn diện đạt được trên các mặt chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh trật tự của Thủ đô Hà Nội trong năm 2010.

Cùng với sự phục hồi kinh tế của cả nước, kinh tế Thủ đô đã vượt qua suy giảm và đạt tăng trưởng khá với tổng sản phẩm nội địa (GDP) ước tăng 11% so với năm 2009, cao hơn chỉ tiêu Hội đồng Nhân dân đề ra và gấp 1,64 lần mức tăng chung của cả nước.

Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực với tăng tỷ trọng ngành dịch vụ và công nghiệp-xây dựng, giảm tỷ trọng ngành nông nghiệp. Với kết quả này, tăng trưởng GDP bình quân giai đoạn 2006-2010 đạt 10,7%. GDP bình quân đầu người đạt khoảng 37 triệu đồng/năm (tương đương 1.950USD).

Đồng thời, an sinh và phúc lợi xã hội của thành phố được đảm bảo tốt hơn, các sự nghiệp văn hóa-xã hội tiếp tục chuyển biến tích cực. Đặc biệt thành phố đã hoàn thành tốt chương trình kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội, gây ấn tượng sâu sắc, góp phần củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc với tinh thần “Cả nước vì Hà Nội, Hà Nội vì cả nước.”

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Nguyễn Thế Thảo cảm ơn sự đóng góp tích cực của cá nhân Tổng Giám mục, cũng như các chức sắc công giáo và bà con giáo dân đối với những thành tựu của thành phố, đặc biệt là trong dịp Đại lễ Kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội.

Nhân dịp năm mới, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố, thông qua Tổng Giám mục Nguyễn Văn Nhơn gửi lời chúc năm mới an lành đến toàn thể chức sắc công giáo và bà con giáo dân giáo phận Hà Nội.

Cùng ngày, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Nguyễn Thế Thảo cũng đã tiếp đoàn của Tòa giám mục Hưng Hóa, do Giám mục Vũ Huy Chương, Giám mục phụ trách giáo phận Hưng Hóa làm Trưởng đoàn, đến thăm và chúc Tết Ủy ban Nhân dân thành phố nhân dịp Xuân Tân Mão 2011./.