Đoàn công tác Bộ Công an do đại tá Đào Xuân Lân, Phó Cục trưởng Cục An ninh Đối ngoại, làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Ukraine.

Trong thời gian ở thăm, đoàn đã làm việc với Cơ quan an ninh, Di trú và Biên phòng của Ukraine, với Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine, Ban chấp hành Hội người Việt Nam thành phố Kiev, Odessa về tình hình cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine.

Tại buổi làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã gửi lời cảm ơn lãnh đạo Bộ Công an, Cục An ninh Đối ngoại và đoàn công tác đã phối hợp với Đại sứ quán triển khai thành công công tác trọng tâm trong năm 2018.

[Kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam tại Ukraine]

Đại sứ nhấn mạnh chuyến công tác lần này của đoàn không chỉ giúp các cơ quan chức năng hai nước trao đổi các công việc chuyên môn, mà còn là diễn đàn mở để Đại sứ quán, Ban chấp hành Hội người Việt Nam thành phố Kiev, Odessa trao đổi một số vấn đề tồn tại trong nội bộ cộng đồng người Việt nhằm tìm kiếm các giải pháp khắc phục, đưa cộng đồng người Việt tại Ukraine ngày càng phát triển vững mạnh, đóng góp tích cực và hội nhập sâu rộng vào đời sống sở tại.

Tại các buổi làm việc với Ban chấp hành Hội người Việt Nam thành phố Kiev, Odessa, đoàn công tác đã trao đổi cởi mở, thẳng thắn với cộng đồng, cũng như đã có giải thích rõ ràng, trả lời tất cả các thắc mắc và câu hỏi do Ban chấp hành Hội người Việt Nam thành phố Kiev, Odessa nêu lên.

Các buổi làm việc và giao lưu giữa Đoàn công tác với Đại sứ quán, Ban chấp hành Hội người Việt Nam thành phố Kiev, Odessa diễn ra trong bầu không khí thân tình và cởi mở./.
Dương Trí (TTXVN/Vietnam+)