Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Bùi Thị Thanh hội đàm với Ban lãnh đạo quốc gia các Ủy ban Bảo vệ Cách mạng Cuba. (Ảnh: Lê Hà/TTXVN)

Từ ngày 12-15/9, đoàn đại biểu Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh dẫn đầu đã có chuyến thăm chính thức Cuba nhằm thắt chặt mối quan hệ truyền thống giữa các tổ chức vận động quần chúng giữa hai nước.

Trong buổi hội đàm với Điều phối viên toàn quốc của các Ủy ban Bảo vệ Cách mạng Cuba Carlos Manuel Miranda Martínez, Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh đã điểm lại vai trò của Mặt trận Tổ quốc - tổ chức quần chúng lớn nhất của Việt Nam - trong việc đoàn kết nhân dân và xây dựng sự nghiệp cách mạng.

Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh cũng gửi lời thăm hỏi của Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn tới nhân dân Cuba sau cơn bão mạnh Irma vừa qua, đồng thời bày tỏ tin tưởng với sức mạnh đoàn kết truyền thống, nhân dân Cuba anh em sẽ sớm khắc phục hậu quả của thiên tai này.

Về phần mình, Điều phối viên toàn quốc của các Ủy ban Bảo vệ Cách mạng Cuba Carlos Manuel Miranda Martínez đã giới thiệu quá trình phát triển cũng như những nhiệm vụ trong giai đoạn lịch sử hiện tại của các Ủy ban Bảo vệ Cách mạng Cuba, tổ chức cơ sở rộng lớn tập hợp tới hơn 90% lực lượng quần chúng Cuba.

Đoàn đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đặt hoa trước Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại La Habana. (Ảnh: Lê Hà/TTXVN)

Điều phối viên Martínez khẳng định Việt Nam luôn là tấm gương cho Cuba noi theo và nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác trao đổi thông tin, kinh nghiệm tuyên truyền, vận động quần chúng giữa hai tổ chức.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh và đoàn Đại biểu Việt Nam cũng đã gặp Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Quốc hội và Chủ tịch Hội Hữu nghị Cuba-Việt Nam Yolanda Ferrer Gómez, trao đổi về vai trò của các tổ chức quần chúng trong công tác bầu cử và lập pháp, từ hiệp thương, vận động cử tri bỏ phiếu và giám sát hoạt động lập pháp.

Đoàn đại biểu của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cũng có buổi gặp ông José Ramón Balaguer, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, đặt vòng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thủ đô La Habana và thăm cơ sở Ủy ban Bảo vệ Cách mạng tại một số địa phương./.