Doan dai bieu Quoc hoi don vi thanh pho Da Nang tiep xuc cu tri hinh anh 1Đại biểu Quốc hội tại buổi tiếp xúc cử tri. (Ảnh: Nguyễn Sơn/TTXVN)

Từ ngày 26-28/6, Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị thành phố Đà Nẵng tổ chức tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

Sáng 26/6, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa, cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng đã tiếp xúc cử tri các quận Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà.

Tại buổi tiếp xúc, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng đã thông tin cơ bản về những nội dung của Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

Cử tri thành phố đánh giá, Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV đã có nhiều đổi mới. Do việc chuẩn bị tài liệu tốt nên các đại biểu đã phát biểu, thảo luận tập trung theo đúng chủ đề.

[Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7 của Quốc hội]

Tại buổi tiếp xúc, một số cử tri cho rằng, thời gian qua đã xảy ra nhiều sai phạm, nhất là đối với những cán bộ quản lý, làm thất thoát tài sản của nhà nước. Song việc thu lại số tiền này rất khó khăn và chỉ đạt tỷ lệ nhỏ. Vì vậy, cử tri kiến nghị cần quyết liệt hơn trong công tác phòng chống tham nhũng, thu lại số tiền đã thất thoát, sai phạm.

Doan dai bieu Quoc hoi don vi thanh pho Da Nang tiep xuc cu tri hinh anh 2Cử tri Đà Nẵng phát biểu tại buổi tiếp xúc. (Ảnh: Nguyễn Sơn/TTXVN)

Ngoài ra, với chức trách, nhiệm vụ của mình, Quốc hội cần tích cực hơn nữa trong việc kiểm tra, giám sát thuộc các lĩnh vực như xây dựng, giáo dục, môi trường; cần có chính sách nhà ở đối với các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng.

Đặc biệt là tăng cường công tác quản lý tài nguyên, khoáng sản nhằm tận dụng tối đa thế mạnh về tài nguyên nhưng không khai thác kiểu tận thu, tận diệt.

Đối với việc lựa chọn nhà thầu thi công tuyến đường sắt cao tốc Bắc-Nam, cử tri kiến nghị cần xem xét nhiều yếu tố như công nghệ, vốn, thời gian thi công, có sự giám sát công tâm trong quá trình triển khai dự án...

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho biết: Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng trân trọng những góp ý, kiến nghị của cử tri thành phố. Đối với những kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của các cơ quan Trung ương, Đoàn sẽ tổng hợp và gửi đến cơ quan liên quan giải quyết, trả lời cho cử tri trong thời gian sớm nhất.

Đối với những vấn đề liên quan đến thành phố, Đoàn đại biểu Quốc hội có trách nhiệm đôn đốc, giám sát việc giải quyết các vấn đề cử tri nêu.

Bên cạnh đó, Đoàn đại biểu Quốc hội còn phối hợp với đơn vị chức năng của thành phố để giải quyết những vấn đề liên quan đến đất đai mà Thanh tra Chính phủ đã kết luận trong thời gian qua.../.

Nguyễn Sơn (TTXVN/Vietnam+)