Doan dai bieu Trieu Tien chuan bi toi Han Quoc du hoi nghi quoc te hinh anh 1Phó Chủ tịch Ủy ban hòa bình châu Á Thái Bình Dương Ri Jong-hyok. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap ngày 12/11 cho biết, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cùng ngày đã xác nhận việc mời 7 quan chức Triều Tiên, trong đó có Phó Chủ tịch Ủy ban hòa bình châu Á Thái Bình Dương Ri Jong-hyok và Trưởng phòng chiến lược thuộc Ủy ban tuyên truyền thống nhất Triều Tiên Kim Seong-hye, tới Seoul từ 14-17/11.

[Quân đội Triều Tiên-Hàn Quốc tháo dỡ 20 chốt biên phòng ở giới tuyến]

Người phát ngôn Bộ Thống nhất Park Thae-hyon phát biểu trong cuộc họp báo cùng ngày cho biết “Đoàn đại biểu Triều Tiên do Phó Chủ tịch Ri Jong-hyok dẫn đầu dự kiến tới Hàn Quốc từ chiều ngày 14/11 để tham dự Hội nghị quốc tế về hòa bình và phồn vinh khu vực châu Á-Thái Bình Dương do Hiệp hội giao lưu hòa bình châu Á-Thái Bình Dương và tỉnh Kyeonggi tổ chức tại thành phố Goyang.”

Người phát ngôn Park Thae-hyon cho biết thêm, Hội nghị này là sự kiện được tổ chức bởi các đoàn thể dân sự và chính quyền địa phương, nên không có kế hoạch tiếp xúc giữa các quan chức hai nước. Chính phủ Hàn Quốc sẽ hỗ trợ để hội nghị được tiến hành thuận lợi./.


(Vietnam+)