Đại diện 15 doanh nghiệp hàng đầu của Mỹ sẽ thăm Việt Nam trong các ngày từ 13 - 15/5 nhằm tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại Việt Nam.

Đoàn gồm 32 quan chức cấp cao của các tập đoàn lớn như Abbott Laboratories, Caterpillar, Chevron, ConocoPhillips, ExxonMobil, Ford, General Electric, Guardian Industries và Time Warner do ông Matthew P. Daley, Chủ tịch Hội đồng Thương mại Mỹ - ASEAN (USABC) và ông Stuart Dean, Chủ tịch Tập đoàn General Electric tại khu vực Đông Nam Á, dẫn đầu.

Trong thời gian chuyến thăm, đoàn sẽ làm việc với các đối tác Việt Nam nhằm thảo luận cơ hội đầu tư và kinh doanh trong các lĩnh vực năng lượng, nông nghiệp, cơ sở hạ tầng ngành giao thông và hàng không, dịch vụ tài chính ngân hàng, các dịch vụ y tế, vật liệu xây dựng, khai thác mỏ và truyền thông.

Với nhận định Việt Nam đã và đang thúc đẩy quan hệ kinh tế với Mỹ, USABC cho rằng Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng kinh tế và phát triển trên nhiều lĩnh vực khác.


Theo tuyên bố của USABC, trong lĩnh vực năng lượng, các doanh nghiệp Mỹ rất quan tâm tới các vấn đề an ninh năng lượng, đặc biệt các tập đoàn Chevron, ConocoPhillips, ExxonMobil và AES quan tâm tới các dự án dầu khí, than và thủy điện.

Trong lĩnh vực phát triển hạ tầng cơ sở, các doanh nghiệp Mỹ muốn giới thiệu với Việt Nam các hệ thống an toàn tại các cảng hàng không và cảng biển cũng như đường dây tải điện tại các khu công nghệ cao tại Việt Nam.
/.

(TTXVN/Vietnam+)