Một phái đoàn các doanh nghiệp hàng đầu của Mỹ thuộc các lĩnh vực sản xuất, đầu tư, nhập khẩu, xuất khẩu, và phân phối sẽ có chuyến khảo sát Việt Nam để tìm kiếm các cơ hội đầu tư và hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam.

Phóng viên TTXVN tại Washington trích nguồn tin từ Phòng Thương mại Mỹ-Việt (UVCC) cho biết trong chuyến đi này các doanh nghiệp Mỹ sẽ quảng bá hàng hóa, dịch vụ đối với các đối tác tiềm năng của Việt Nam; xem xét việc mua các loại sản phẩm có chất lượng tốt với giá cả cạnh tranh của Việt Nam.

Các doanh nghiệp Mỹ cũng sẽ gặp gỡ các đối tác là các nhà sản xuất của nước chủ nhà thuộc các lĩnh vực quan tâm, đồng thời đánh giá các cơ hội kinh doanh tại đây.

Trong thời gian ở Việt Nam từ ngày 6-14/10, đoàn các doanh nghiệp của Mỹ dự kiến sẽ tham dự hội chợ triển lãm quốc tế hàng thủ công mỹ nghệ và đồ nội thất được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh; tham gia vào một cuộc thảo luận bàn tròn về đầu tư; và tham quan một số khu chế xuất của Việt Nam.
 

Chuyến khảo sát do Công ty Nhóm Tài nguyên Việt Nam với sự hỗ trợ của UVCC, văn phòng đại diện Thương mại Việt Nam tại Mỹ, Liên đoàn các Tổ chức Thương mại Quốc tế (FITA), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Trung tâm Xúc tiến Xuất khẩu thuộc Bộ Công Thương Việt Nam tổ chức và điều phối.

Mỹ hiện là đối tác thương mại lớn thứ ba và là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam. Năm 2007 kim ngạch thương mại hai chiều đạt 12,53 tỷ USD, tăng 29% so với năm 2006./. (TTXVN)