Doan Hoc vien Hanh chinh quoc gia tham, lam viec tai Ukraine hinh anh 1Tiến sỹ Đặng Xuân Hoan, Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine. (Ảnh: Duy Trinh/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Đông Âu, từ ngày 29/9-2/10, Đoàn cán bộ cao cấp của Học viện Hành chính quốc gia Việt Nam do tiến sỹ Đặng Xuân Hoan, Giám đốc Học viện, dẫn đầu đã sang thăm, trao đổi và học tập tại Ukraine.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, ngày 30/9, đoàn đã làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine.

Thay mặt đoàn, Giám đốc Học viện Đặng Xuân Hoan đã giới thiệu với các cán bộ chủ chốt của Đại sứ quán về chức năng, nhiệm vụ mới cùng với những đổi mới của học viện trong giai đoạn hiện nay.

[Nỗ lực xây dựng cộng đồng người Việt tại Ukraine vững mạnh, đoàn kết]

Thay mặt Đại sứ quán, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ vui mừng được đón tiếp đoàn sang thăm Ukraine và thông báo cho đoàn về tình hình kinh tế, chính trị của Ukraine hiện nay sau 2 cuộc bầu cử Tổng thống và Quốc hội, cũng như tình hình cải cách hành chính, những nội dung lớn trong quá trình cải cách toàn bộ đất nước của chính quyền mới hiện nay dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Volodymyr Zelenski, đặc biệt là trong cải cách cơ cấu và quản lý hành chính, quyết tâm phòng chống tham nhũng của chính quyền mới cùng những tiến bộ đã đạt được.

Trong thời gian ở thăm Ukraine, đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo Học viện Hành chính quốc gia trực thuộc Tổng thống Ukraine và một số trường đại học và học viện danh tiếng của Ukraine tại thủ đô Kiev và Kharkov, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu khoa học về hành chính công, bàn các biện pháp và kế hoạch hợp tác giữa học viện với các đối tác của Ukraine trong thời gian tới.

Đoàn cũng đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo một số bộ, ngành của Ukraine./.

Duy Trinh (TTXVN/Vietnam+)