Doan hoc vien Lop quan chuc quoc phong quoc te tham TP.HCM hinh anh 1Quang cảnh buổi tiếp. (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)

Tối 27/10, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tiếp Trung tướng Phan Anh Việt, Phó Giám đốc Học viện Quốc phòng, dẫn đầu đoàn học viên Lớp quan chức quốc phòng quốc tế (khóa 4) của Học viện tham quan, tìm hiểu thực tế tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, ông Lê Thanh Liêm đánh giá cao ý nghĩa việc tổ chức Lớp quan chức quốc phòng quốc tế tại Học viện Quốc phòng và nhấn mạnh hoạt động này góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị, đặc biệt trong lĩnh vực hợp tác an ninh, quốc phòng giữa Việt Nam với các quốc gia trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương và thế giới.

Chia sẻ tình hình phát triển kinh tế-xã hội, ông Lê Thanh Liêm nhấn mạnh Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những địa phương đi đầu cả nước trong việc thực hiện các chương trình, hoạt động đối ngoại, góp phần cùng cả nước tăng cường sự hiểu biết, tình đoàn kết quốc tế giữa các quốc gia cùng hướng tới mục tiêu xây dựng thế giới hòa bình, thịnh vượng cho các dân tộc.

Cảm ơn lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh dành thời gian tiếp, Trung tướng Phan Anh Việt cho biết những ngày vừa qua, 22 học viên đến từ 14 quốc gia của Lớp quan chức quốc phòng quốc tế (khóa 4) đã có thời gian tìm hiểu thực tế bổ ích tại Thành phố Hồ Chí Minh, góp phần bổ trợ hữu ích cho chương trình học tập của lớp học.

Qua chương trình tham quan, tìm hiểu tại các Bảo tàng Lịch sử của Thành phố, Khu di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi..., các học viên là quan chức quốc phòng các nước đã hiểu biết sâu sắc hơn về truyền thống văn hóa, con người Việt Nam, đặc biệt là tinh thần yêu nước, quật cường, ý chí bất khuất của quân và dân Sài Gòn-Gia Định trong những năm tháng đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.

Lớp Quan chức quốc phòng quốc tế khóa 4 gồm 22 học viên đến từ 14 quốc gia là khóa học trong chương trình liên kết, hợp tác quốc tế về đào tạo giữa Việt Nam với các nước về quân sự, quốc phòng. Các học viên được nghiên cứu về lịch sử dựng nước và giữ nước, chính sách quốc phòng và sức mạnh quốc phòng Việt Nam; chiến tranh nhân dân và xây dựng nền quốc phòng toàn dân của Việt Nam.../.
Xuân Khu (TTXVN/Vietnam+)