Sáng 1/1/2014, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Nam phối hợp với Ủy ban Nhân dân thành phố Hội An tổ chức đón đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên xông đất Di sản Hội An tại khu vực Chùa Cầu.

Đoàn gồm 24 du khách đến từ Cộng hòa Liên bang Đức. Tại khu vực Chùa Cầu, ban tổ chức đã tặng quà cho những vị du khách đầu tiên này.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức đã tổ chức nhiều tiết mục biểu diễn văn nghệ đậm chất văn hóa Việt để du khách có thể đắm mình vào những giai điệu. Đặc biệt, Trung tâm văn hóa Hội An đã tổ chức cho du khách cùng chơi trò chơi dân gian Bài chòi.

Được tham dự trò chơi dân gian và trước thái độ nhiệt tình cùng những món quà bất ngờ từ Ban tổ chức, ông Stefan (du khách Đức) chia sẻ: "Thật bất ngờ khi chúng tôi vinh dự là những người đầu tiên của năm 2014 đến thăm Di sản thế giới Hội An. Chúng tôi đã cảm nhận được tấm thịnh tình các bạn dành cho du khách. Cảm ơn các bạn, chúc mừng năm mới!"

Năm 2013, ngành du lịch Quảng Nam đã đạt được một số kết quả tích cực. Tổng lượt khách tham quan lưu trú ước đạt 3,4 triệu lượt khách, tăng gần 12% so với năm 2012, trong đó: khách quốc tế khách quốc tế ước đạt 1,6 triệu lượt (tăng 19%), khách nội địa ước đạt 1,8 triệu lượt (tăng 22 %). Doanh thu du lịch ước đạt 1.800 tỷ đồng, tăng gần 24% so với năm 2012.

Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh có 170 cơ sở lưu trú với 5.300 phòng, trong đó có 2.817 phòng đạt tiêu chuẩn từ 3-5 sao.

Toàn tỉnh Quảng Nam hiện có 43 đơn vị kinh doanh lữ hành và vận chuyển, trong đó có 15 đơn vị kinh doanh lữ hành quốc tế, 24 đơn vị kinh doanh lữ hành nội địa và 4 chi nhánh, văn phòng đại diện công ty lữ hành đặt tại Hội An./.

Văn Sơn (TTXVN)