Nhằm kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng của Hồng quân Liên Xô trước phát xít Đức trong Chiến tranh Thế giới thứ Hai (9/5/1945-9/5/2015), một đoàn môtô của Nga đang chuẩn bị kế hoạch tổ chức chuyến đi xuyên châu Âu.

Theo kế hoạch, chuyến hành trình sẽ kéo dài 2 tuần với chặng đường dài 6.000km. Đoàn xe sẽ xuất phát từ thủ đô Moskva vào ngày 25/4, đi qua Belarus, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Slovakia, Áo và kết thúc hành trình tại thủ đô Berlin của Đức đúng vào ngày 9/5.

Trong cuộc hành trình, đoàn môtô sẽ tới thăm các đài tưởng niệm chiến tranh, thăm trại tập trung Auschwitz ở Ba Lan và Dachau ở Đức, cũng như Công viên Treptower, nơi có đài tưởng niệm các chiến sỹ Hồng quân Liên Xô, ở thủ đô Berlin.

Người tổ chức chuyến đi Andrei Bobrovsky nhấn mạnh chuyến đi hoàn toàn không mang động cơ chính trị, mà đơn thuần chỉ để kỷ niệm chiến thắng vĩ đại của Hồng quân Liên Xô.

Theo ông Bobrovsky, nhiều người châu Âu, trong đó có Đức, rất muốn tham gia vào chuyến hành trình xuyên châu Âu này.

Tham gia đoàn xe môtô này có các thành viên của Câu lạc bộ Sói đêm. Đây là một câu lạc bộ môtô lớn nhất và lâu đời nhất ở Nga với gần 5.000 thành viên./.