Một tiết mục trong buổi biểu diễn. (Nguồn:Phạm Kiên/Vietnam+)

Tối 19/11, tại thủ đô Vientiane, các ca sỹ, nghệ sỹ của Nhà hát Ca, Múa nhạc Việt Nam, Liên đoàn Xiếc Việt Nam và Đoàn Nghệ thuật Lạng Sơn đã biểu diễn chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Nhịp cầu hữu nghị tình đoàn kết Việt-Lào anh em”, chào mừng k​ỷ niệm 40 năm Ngày Quốc khánh nước C​ộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (2/12/1975-2/12/2015).

Buổi biểu diễn đã nhận được sự quan tâm của nhiều lãnh đạo Lào, trong đó có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Phankham Viphavan, Bộ trưởng Thông tin​-Văn hóa và Du lịch Borsengkham Vongdala cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân thủ đô Vientiane.

Đại sứ Nguyễn Mạnh Hùng cùng nhiều bà con Việt kiều đang làm ăn sinh sống tại Vientiane cũng tới để thưởng thức.

Phát biểu tại buổi diễn, đại diện Bộ Thông tin-Văn hóa và Du lịch Lào cho biết trong những năm tháng chiến tranh, Nhân dân Việt Nam và Lào đã luôn kề vai sát cánh, cùng chia ngọt sẻ bùi, vượt qua mọi gian khổ để đánh bại các kẻ thù chung. Sau khi hòa bình lập lại, 40 năm qua, Việt Nam vẫn tiếp tục giúp đỡ và ủng hộ Lào trên mọi phương diện trong công cuộc giữ nước và dựng nước. Việc Bộ Thông tin-Văn hóa và Du lịch Lào mời Đoàn nghệ thuật Việt Nam sang biểu diễn lần này chính nhằm để thể hiện sự ủng hộ đó và chung vui với nhân dân Lào nhân dịp kỷ niệm trọng đại.

Giám đốc Nhà hát Ca, Múa nhạc Việt Nam nhạc sỹ Nguyễn Quang Minh đã bày tỏ niềm xúc động và tự hào khi được dẫn đầu đoàn 30 nghệ sỹ Việt Nam sang Lào biểu diễn, đúng vào dịp k​ỷ niệm 40 năm Quốc khánh Lào. Nhạc sỹ Nguyễn Quang Minh cho biết thông qua những lời ca, điệu múa và các tiết mục biểu diễn, người xem sẽ được chứng kiến tấm lòng của các nghệ sỹ và nhân dân Việt Nam muốn gửi tới để chúc mừng những thành tựu mà nhân dân Lào anh em đã giành được trong suốt 40 năm qua.

Đêm trình diễn nghệ thuật diễn ra trong không khí sôi động, thắm tình Việt-Lào. Các ca khúc về chủ đề quan hệ Việt​-Lào như Tình Việt​-Lào, Hà Nội​-Vientiane,… các tiết mục biểu diễn nhạc cụ dân tộc của Đoàn Nghệ thuật Lạng Sơn và các tiết mục xiếc của các nghệ sỹ Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã đem lại những tràng pháo tay không dứt từ các khán giả, để lại ấn tượng khó phai.

Theo chương trình, Đoàn sẽ có hai buổi biểu diễn tại thủ đô Vientiane./.

Các tiết mục nhận được nhiều sự ủng hộ. (Nguồn:Phạm Kiên/Vietnam+)