Doan nghe thuat hai mien Trieu Tien bieu dien cung nhau vao ngay 3/4 hinh anh 1Phụ tá cho Tổng thống Hàn Quốc phụ trách nghi thức ngoại giao, ông Tak Hyun-min. (Nguồn: Yonhap)

Yonhap đưa tin, các quan chức Seoul ngày 24/3 cho biết đoàn nghệ thuật của Hàn Quốc sẽ biểu diễn cùng với các nghệ sỹ Triều Tiên tại một trong hai chương trình biểu diễn nhạc hiếm hoi dự kiến tổ chức vào đầu tháng tới ở Bình Nhưỡng.

Ngày 20/3 vừa qua, Hàn Quốc đã nhất trí cử một đoàn nghệ thuật gồm 160 thành viên tham gia các buổi trình diễn ca nhạc trước thềm ​Hội nghị thượng đỉnh liên Triều dự kiến diễn ra vào cuối tháng Tư tới.

[Hàn Quốc sẽ cử đoàn nghệ thuật 160 thành viên tới Triều Tiên]

Đoàn nghệ thuật này gồm các ca sỹ nổi tiếng của dòng nhạc K-pop, như Cho Yong-pil, Red Velvet và Seohyun, sẽ đến Bình Nhưỡng từ ngày 31/3 đến ngày 3/4 tới nhằm tham gia hai buổi biểu diễn nghệ thuật nói trên.

Phụ tá cho Tổng thống Hàn Quốc phụ trách nghi thức ngoại giao, ông Tak Hyun-min đã nói rằng đoàn nghệ thuật Hàn Quốc sẽ tổ chức một buổi hòa nhạc riêng vào ngày 1/4 tới và một buổi hòa nhạc chung với các nghệ sỹ Triều Tiên vào ngày 3/4 tới./.

(Vietnam+)