Ngày 9/9, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Vũ Xuân Hồng đã tiếp Đoàn nghị sỹ và doanh nghiệp Canada do ông Barry John Devolin, Nghị sĩ Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Canada dẫn đầu đang thăm làm việc tại Việt Nam từ ngày 7-14/9.

Ông Vũ Xuân Hồng hoan nghênh chuyến thăm Việt Nam lần này của đoàn, đồng thời giới thiệu về tình hình kinh tế-xã hội của Việt Nam hiện nay, các hoạt động của Liên hiệp và Hội hữu nghị Việt Nam-Canada trong hoạt động thúc đẩy quan hệ giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân thế giới, trong đó có nhân dân Canada.

Ông Vũ Xuân Hồng cho rằng, chuyến thăm của đoàn đại biểu Canada là một trong những hoạt động ý nghĩa, giúp các nghị sĩ, doanh nghiệp hai nước có cơ hội gặp gỡ, trao đổi hợp tác trên các lĩnh vực hai bên quan tâm, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai đất nước.

Tại buổi tiếp, thay mặt các thành viên trong đoàn, ông Barry John Devolin cho biết chuyến thăm Việt Nam lần này là một trong những hoạt động do Hiệp hội hữu nghị Canada-Việt Nam tổ chức với mục đích tìm hiểu tình hình Việt Nam cũng như quan hệ giữa Canada và Việt Nam trong thời gian qua, nhằm thúc đẩy hiểu biết lẫn nhau và hợp tác trong lĩnh vực: giáo dục, tìm kiếm khả năng, triển vọng hợp tác, nhất là về kinh tế, đầu tư của Canada tại Việt Nam.

Ông Barry John Devolin chia sẻ, trong những năm gần đây, Hiệp hội hữu nghị Canada-Việt Nam thường xuyên tổ chức các đoàn nghị sỹ và doanh nghiệp Canada sang thăm Việt Nam.

Thông qua các chuyến thăm này, các doanh nghiệp Canada có cơ hội tìm kiếm, mở rộng đối tác với các doanh nghiệp Việt Nam. Đặc biệt, thành phần đoàn đại biểu Canada đến Việt Nam đã thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp Việt kiều về quê hương tìm hiểu cơ hội đầu tư.

Nhân dịp này, ông Barry John Devolin đã trao Kỷ niệm chương hữu nghị - phần thưởng cao quý của Hiệp hội hữu nghị Canada-Việt Nam tặng Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Vũ Xuân Hồng vì đã có những đóng góp tích cực trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa nhân dân Canada và Việt Nam./.