Doan nghi sy My se thap tung Tong thong Obama tham Cuba hinh anh 1Tổng thống Mỹ Barack Obama. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Các nguồn tin Quốc hội Mỹ ngày 7/3 cho biết một phái đoàn gồm 20 thượng và hạ nghị sỹ Mỹ sẽ tháp tùng Tổng thống Barack Obama trong chuyến thăm lịch sử tới Cuba vào tháng này.

Theo nguồn tin, mặc dù chi tiết về chuyến thăm vẫn đang trong quá trình bàn thảo, nhưng Nhà Trắng hy vọng phái đoàn sẽ bao gồm các nghị sỹ thuộc cả hai đảng Cộng hòa và Dân chủ nhằm nhấn mạnh sự ủng hộ của lưỡng đảng đối với chính sách bình thường hóa quan hệ với Cuba của Tổng thống Obama.

Hôm 18/2, Nhà Trắng công bố Tổng thống Obama sẽ thăm La Habana từ ngày 21-22/3, một bước đi lịch sử hướng tới chấm dứt nhiều thập kỷ thù địch giữa các cựu thù thời Chiến tranh Lạnh này.

Ông Obama nhấn mạnh chuyến thăm sẽ giúp đẩy nhanh những thay đổi tại Cuba kể từ khi ông và Chủ tịch Cuba Raul Castro tuyên bố bình thường hóa quan hệ vào cuối năm 2014.

Giới chức chính quyền Mỹ hy vọng chuyến thăm sẽ trao cho Washington thêm đòn bẩy để đạt được tiến bộ trong việc mở ra những cơ hội cho các công ty Mỹ.

Tuy nhiên, động thái của ông Obama đã vấp phải sự phản đối của một số nghị sỹ, đa số là thuộc đảng Cộng hòa cùng một số ít thuộc phe Dân chủ./.
(Vietnam+)