Các vận động viên Taekwondo của Triều Tiên. (Nguồn: Yonhap)

Theo hãng thông tấn Yonhap, một đoàn quan chức và vận động viên Taekwondo của Triều Tiên đã tới Hàn Quốc chiều 23/6 để tham gia các buổi trình diễn tại giải vô địch Taekwondo thế giới sắp được tổ chức tại đây.

Phái đoàn gồm 36 người do Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo quốc tế (ITF) Ri Yong-son dẫn đầu đã tới Sân bay ​quốc tế Gimpo ở Seoul. Đây là chuyến thăm Hàn Quốc đầu tiên của ITF trong vòng 10 năm qua.

[Triều Tiên kêu gọi Hàn Quốc tìm kiếm chính sách thống nhất dân tộc]

Các vận động viên của Triều Tiên sẽ biểu diễn trong lễ khai mạc của Giải Vô địch Taekwondo Thế giới của Liên đoàn Taekwondo Thế giới (WTF) diễn ra ngày 24/6 tại Muju, cách thủ đô Seoul khoảng 240 km về phía Nam. Giải thi đấu này sẽ kéo dài đến ngày 30/6 và các vận động viên của Triều Tiên cũng sẽ biểu diễn tại lễ bế mạc. Ngoài ra, đoàn Taekwondo của ITF sẽ có buổi trình diễn chung đầu tiên với đại diện từ phía WTF.

Chuyến thăm của đoàn ITF diễn ra trong bối cảnh tình hình căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Trong thời gian đoàn ITF ở thăm Hàn Quốc, WTF dự kiến sẽ thảo luận về khả năng thực hiện chuyến thăm đáp lễ tới Bình Nhưỡng vào tháng 9 tới, khi ITF tổ chức giải vô địch thế giới của họ./.