Những đứa trẻ trên một chiếc xe đạp tương tự như một chiếc xe trên cùng bên trái khi chúng gặp tai nạn. (Nguồn: Reuters)

Bốn trẻ em đã thiệt mạng và ít nhất 1 phụ nữ đã bị thương trong vụ một đoàn tàu đâm vào chiếc xe đạp cargo (còn gọi là xe đạp thùng) xảy ra tại miền Đông Hà Lan.

Theo báo De Telegraaf ngày 20/9, vụ việc xảy ra tại thành phố Oss, gần biên giới với Đức, cách thủ đô Amsterdam 110km về phía Đông Nam.

Đoàn tàu đã đâm vào một chiếc xe đạp loại xe thùng mà các bậc cha mẹ tại Hà Lan hay dùng để chở con.

Chiếc xe đẩy điện do một phụ nữ của trung tâm chăm sóc trẻ điều khiển, đưa các em từ trung tâm tới các điểm trường. Chiếc xe đã trả một số trẻ ở một số điểm trường và đang trên đường tới một điểm trường khác với năm trẻ trên xe.

Đến đoạn giao nhau giữa đường bộ và đường sắt, chiếc xe bị mắc kẹt trong hàng rào chắn trong khi tàu hỏa đang đến gần. Các nhân chứng đã nghe thấy nhiều tiếng hét thất thanh kêu cứu khi vụ việc xảy ra.

Vụ tai nạn thương tâm khiến bốn em nhỏ thiệt mạng trong khi người phụ nữ và một trẻ em còn lại đang được cấp cứu trong tình trạng bị thương nghiêm trọng. Những trẻ em thiệt mạng trong độ tuổi từ 4 tới 11 tuổi.

Hiện trường tai nạn (Nguồn: timesdaily.com

Điều tra ban đầu cho thấy chiếc xe đẩy điện đã bị mất phanh khi đến gần đoạn đường giao nhau.
 
Xe đẩy điện, hay còn được gọi là Stint, là phương tiện chở trẻ em thường được các trung tâm trông trẻ tại Hà Lan sử dụng để đưa các em từ trung tâm tới trường học. Xe gồm một chỗ đứng cho người điều khiển ở phía sau và một thùng nhựa lớn gắn phía trước để trẻ em ngồi trong đó.

Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte đang ở Brussels (Bỉ) tham dự hội nghị thượng đỉnh của Liên minh châu Âu (EU) đã bày tỏ chia sẻ trên Twitter với ba gia đình có con em thiệt mạng trong tai nạn.

Truyền thông địa phương đưa tin đây là tai nạn thứ sáu tại các điểm giao nhau giữa đường sắt và đường bộ ở Hà Lan từ năm 1975 tới nay.

Cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra vụ việc trước khi đưa ra kết luận chính thức./.