Doan thanh nien thanh pho Ha Noi dang hoa tai Tuong dai Lenin hinh anh 1Thành đoàn Hà Nội dâng hoa tại Tượng đài V.I.Lenin nhân kỷ niệm 150 Ngày sinh của Người (22/4/1870-22/4/2020). (Ảnh: TTXVN)

Nhân kỷ niệm 150 năm Ngày sinh V.I.Lenin (22/4/1870-22/4/2020), ngày 22/4, Đoàn thanh niên thành phố Hà Nội đã đến dâng hoa tưởng nhớ vị lãnh tụ vĩ đại Lenin tại Tượng đài V.I.Lenin (quận Ba Đình, Hà Nội).

Trước Tượng đài V.I.Lenin, Bí thư Thành Đoàn Hà Nội Nguyễn Ngọc Việt đã bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ công lao to lớn của Lenin, nhà lý luận chính trị kiệt xuất, vị lãnh tụ lỗi lạc của giai cấp công nhân và nhân dân lao động toàn thế giới; người bảo vệ và phát triển chủ nghĩa Marx trong điều kiện chủ nghĩa tư bản chuyển sang giai đoạn đế quốc chủ nghĩa; người sáng lập Nhà nước Xô Viết - nhà nước công nông đầu tiên trên thế giới.

Cả cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Lenin có những đóng góp vô cùng to lớn cho sự nghiệp giải phóng nhân dân lao động toàn thế giới, đấu tranh chống chủ nghĩa đế quốc, đấu tranh cho hòa bình, độc lập, tự do của các dân tộc.

[V.I.Lenin với những cống hiến vĩ đại vì sự tiến bộ của nhân loại]

Lenin đã để lại cho nhân loại tiến bộ một kho tàng di sản to lớn ở cả phương diện thực tiễn hoạt động cách mạng và lý luận tư tưởng.

Kỷ niệm 150 năm ngày sinh của Người là dịp để tuổi trẻ Thủ đô cùng nhau ôn lại những dấu mốc lịch sử quan trọng trong cuộc đời và sự nghiệp của vị lãnh tụ kiệt xuất.

Đồng thời đoàn viên, thanh niên thành phố Hà Nội khẳng định sự quyết tâm, kiên định thực hiện lý tưởng và con đường cách mạng vô sản của V.I Lenin cũng như Chủ nghĩa Marx-Lenin, tư tưởng Hồ Chí Minh để góp phần xây dựng Thủ đô, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Dâng hoa tại Tượng đài V.I.Lenin vào mỗi dịp kỷ niệm ngày sinh của Người là hoạt động thường niên được Thành Đoàn Hà Nội tổ chức, thể hiện lòng thành kính tri ân tới nhà lãnh đạo, nhà lý luận chính trị kiệt xuất và là vị lãnh tụ xuất sắc của giai cấp công nhân, nhân dân lao động trên toàn thế giới.

Năm nay, thực hiện các quy định trong phòng, chống dịch COVID-19, quy mô và nghi lễ của chương trình đã được điều chỉnh cho phù hợp./.

Linh Anh (TTXVN/Vietnam+)