Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện trao cờ cho Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Paralympic 2016. (Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN)

Tối 27/8, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng cục Thể dục Thể thao (Bộ Văn hóa​, Thể thao và Du lịch), Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội Paralympic Việt Nam tổ chức lễ xuất quân Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Paralympic 2016 diễn ra tại Rio De Janeiro, Brazil từ ngày 7-19/9.

Trước đó, các đại biểu và thành viên trong đoàn đã dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (đường Nguyễn Huệ, quận 1). 

Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam tham dự Paralympic Rio gồm 22 thành viên, trong đó có 11 vận động viên, 1 vận động viên dẫn đường, 3 huấn luyện viên cùng các cán bộ, bác sỹ, phiên dịch. Đoàn vận động viên Việt Nam tham gia thi đấu ở 3 môn, gồm Điền kinh, Bơi lội và Cử tạ. 

Ông Phạm Văn Tuấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục Thể dục Thể thao​, Trưởng Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Paralympic 2016 cho biết: So với các kỳ trước, đây là kỳ Thế vận hội mà vận động viên khuyết tật Việt Nam vượt qua vòng loại nhiều nhất.

Trước khi lên đường làm nhiệm vụ, thay mặt đoàn, ông Phạm Văn Tuấn hứa sẽ cố gắng nỗ lực thi đấu hết mình, bình tĩnh, tự tin, mưu trí, sáng tạo, thi đấu ngoan cường giành thành tích cao nhất, mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Đồng thời, luôn đoàn kết với tinh thần tổ chức kỷ luật cao, tuân thủ những quy định và pháp luật của quốc gia đăng cai, góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị hợp tác, quảng bán hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với bạn bè quốc tế. 

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã trao cờ cho Đoàn thể thao Người khuyết tật Việt Nam, gửi lời chúc tới các vận động viên với tinh thần tự tin, nỗ lực phấn đấu, phát huy hết khả năng, sở trường và vượt lên chính bản thân mình để giành thành tích cao nhất, đem lại vinh quang cho Tổ quốc.

Bộ trưởng mong muốn toàn thể cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên của đoàn ý thức đầy đủ trách nhiệm cũng như niềm vinh dự khi đại diện cho những người khuyết tật Việt Nam tham dự sự kiện Paralympic này với tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau để hoàn thành tốt nhiệm vụ./.