Đó là khẳng định của ông Trần Đức Phấn, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic Rio 2016, đặc biệt là đối với xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, người đã tạo nên kỳ tích cho thể thao Việt Nam, đưa thể thao Việt Nam lên một tầm cao mới trên bản đồ thể thao thế giới.

Với thành tích này, Đoàn thể thao Việt Nam đã xuất sắc giành vị trí thứ 43/206 quốc gia tham dự Thế vận hội lần này.

Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Vương Bích Thắng biểu dương tinh thần thi đấu, thành tích xuất sắc mà Đoàn thể thao Việt Nam đạt được tại Olympic Rio 2016; ghi nhận sự nỗ lực, trách nhiệm trong công việc của mỗi thành viên trong Đoàn thể thao Việt Nam.

Đối với các môn thể thao khác, dù có đôi chút tiếc nuối ở môn cử tạ, nhưng nhìn chung, các vận động viên Việt Nam đã nỗ lực thi đấu, cống hiến hết mình cho Tổ quốc. Việc các vận động viên tham dự Olympic lần này chính là trải nghiệm quý giá tại một sân chơi lớn nhất thế giới; được thi đấu, cọ xát với những vận động viên hàng đầu thế giới, để từ đó tích lũy được những kinh nghiệm cũng như tâm lý thi đấu riêng cho bản thân.

Olympic Rio 2016 diễn ra từ ngày 5-21/8 tại thành phố Rio de Janeiro (Brazil) với 306 nội dung của 28 môn thể thao. Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Thế vận hội lần này với 23 vận động viên thi đấu ở 10 môn, gồm bắn súng, đấu kiếm, cử tạ, bơi, cầu lông, rowing, vật, thể dục dụng cụ, judo, điền kinh./.

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)