Khởi tranh từ ngày 29/6, sau 9 ngày tranh tài sôi nổi tại tỉnh Bình Dương, Giải vô địch Quần vợt thanh thiếu niên toàn quốc 2013 đã kết thúc chiều 7/7.

Trước đó, các trận chung kết của nội dung đơn và những cái tên xứng đáng với chức vô địch đã được xác định. Đáng chú ý nhất là tại nội dung đơn nữ U16 diễn ra giữa ứng cử viên số 1 của nội dung này (tay vợt nữ của đội tuyển U14 Quần vợt Việt Nam) Tiffany Linh Nguyễn của đội chủ nhà Bình Dương và Thủy Thương (gương mặt trẻ sáng giá nhất của quần vợt Vĩnh Phúc).

Với phong độ tốt và nhận được sự ủng hộ từ khán giả nhà, Tiffany đã thắng lợi trước Thủy Phương với tỷ số 7-5 ở set đánh đầu 1. Sang set 2, Thủy Thương cho thấy một phong độ vượt bậc, cô đã nhanh chóng cân bằng về điểm số 1-1 sau khi vượt qua Tiffany 6-3 tại set 2. Set 3, khán giả nhà chứng kiến cú "hích" của Thủy Thương khi "nắm điểm yếu đối phương" và thắng dễ Tiffany 6-2, qua đó giành chức vô địch nội dung này.

Một bất ngờ khác nữa tại nội dung đơn nữ U14 khi 1 tay vợt của Vĩnh Phúc khác là Minh Phương đã đánh bại hạt giống số 1 và cũng là thành viên của tuyển U14 nữ của Quần vợt Việt Nam Thu Phương (Hà Nội) sau 2 set đánh với cùng tỷ số7-6, để giành huy chương vàng tại nội dung đơn nữ U14.

Tại nội dung đôi nam lứa tuổi U18, chức vô địch thuộc về hai tay vợt của Quân đội là Hồ Huỳnh Đan Mạch và Lê Công Tiến sau khi giành thắng lợi trước 2 tay vợt chủ nhà là Nguyến Tuấn Anh và Mai Thành Đông ở trận chung kết, với kết quả 2-1 (3/6, 6/1 và 10/4 sau loạt super tie-break).

Kết quả chung cuộc, đoàn Thành phố Hồ Chí Minh giành giải Nhất toàn đoàn với 4 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 5 huy chương đồng; xếp thứ 2 là đoàn chủ nhà Bình Dương với 3 huy chương vàng, 3 huy chương bạc và 3 huy chương đồng; xếp thứ 3 là đoàn Quân đội với 2 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 2 huy chương đồng.

Giải vô địch Quần vợt thanh thiếu niên toàn quốc 2013 do Liên đoàn quần vợt Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương tổ chức, với sự góp mặt của hơn 170 tay vợt trẻ đến từ 21 đơn vị tỉnh, thành phố, ngành như: Đà Nẵng, Đắc Nông, Đồng Nai, Lâm Đồng, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Quân đội, Bình Dương ..., để tranh tài ở các nội dung: đồng đội trẻ, đơn nam-nữ và đôi nam-nữ./.

Hải Âu (TTXVN)