Tay vợt Lee Chong Wei (ảnh) của Malaysia giành Huy chương Bạc Olympic 2016. (Nguồn: THX/TTXVN)

Trở về nước ngày 24/8 sau một kỳ Olympic thành công nhất từ trước tới nay, các vận động viên Malaysia đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ người hâm mộ và các quan chức cấp cao nước này.

Ra sân bay quốc tế Kuala Lumpur để đón chào các vận động viên có Thủ tướng Najib Razak cùng phu nhân, Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Khairy Jamaluddin, Bộ trưởng Giao thông Liow Tiong Lai, người thân các vận động viên, phóng viên báo chí và hơn 1.000 người hâm mộ.

Cờ Malaysia tràn ngập khắp khu vực sân bay.

Khi các vận động viên xuất hiện, đám đông đã liên tục hô vang tên họ. Nhiều người không kiềm chế được cảm xúc đã thét đến khản giọng.

Ai cũng muốn tiến đến bên cạnh các vận động viên để chụp hình làm kỷ niệm hoặc xin chữ ký.

Một trong những người được nhiều cổ động viên tranh nhau tiếp cận nhất là tay vợt Lee Chong Wei, người​ giành ​Huy chương Bạc nội dung cầu lông đơn nam tại Olympic vừa qua.

Phát biểu trước đám đông, Thủ tướng Najib đã gọi các vận động viên là “các ngôi sao nhạc rock.”

Ông ca ngợi những nỗ lực luyện tập và tinh thần thi đấu vì màu cờ sắc áo của các vận động viên Malaysia, đồng thời nhấn mạnh, các vận động viên chính là niềm tự hào của toàn thể người dân Malaysia.

Các vận động viên đã đạt được thành tích tốt nhất trong lịch sử tham gia thi đấu Olympic của quốc gia này từ trước đến nay, với 4 ​Huy chương ​Bạc và một ​Huy chương Đồng.

Tuy nhiên, ​Huy chương ​Vàng Olympic vẫn còn là giấc mơ đối với người Malaysia.

Ông Najib cho rằng, để hiện thực hóa giấc mơ này trong kỳ Olympic tới, không chỉ các vận động viên Malaysia mà toàn thể đất nước Malaysia, từ Chính phủ cho đến người dân, phải ủng hộ các vận động viên hết mình.

Thủ tướng Najib cũng thông báo về phần thưởng nhằm động viên, khích lệ các vận động viên.

Theo đó, các vận động viên giành Huy chương ​Bạc mỗi người sẽ nhận được số tiền thưởng là 500.000 ringgit (khoảng 125.000 USD), trong khi đó, người giành Huy chương Đồng được tặng thưởng 300.000 ringgit./.