"Đoàn Văn Hậu gây ấn tượng tốt với tôi. Cậu ấy có kỹ năng xử lý bóng khéo léo trên đôi chân của mình. Thể chất của cầu thủ này cũng khá tốt", huấn luyện viên Johnny Jansen khen ngợi. 

Sau khi chuyển tới đội bóng mới tại Hà Lan, Đoàn Văn Hậu gây ấn tượng đầu tiên bằng việc xin ban huấn luyện câu lạc bộ được tập riêng nhằm duy trì trạng thái tốt nhất của bản thân dù hôm ấy (19/9) toàn đội được nghỉ tập.

Tới tối 21/9, hậu vệ tuyển Việt Nam có buổi tập chính thức đầu tiên cùng đội SC Heerenveen nhằm chuẩn bị cho trận đấu với câu lạc bộ Utrecht trong khuôn khổ vòng 7 giải Vô địch Hà Lan lúc 17 giờ 15 chiều 22/9 (theo giờ Việt Nam). 

Sau hai buổi tập, huấn luyện viên trưởng Johnny Jansen quan sát kỹ Đoàn Văn Hậu và tỏ ý hài lòng. Cùng trong phát biểu về cầu thủ tới từ Việt Nam, ông cho biết: "Tôi sẽ thảo luận với các trợ lý của mình để xem xét rằng Đoàn Văn Hậu có thể được chọn cho trận đấu tới (với Utrecht - PV) hay không".

Doan Van Hau duoc HLV SC Heerenveen khen, nhieu co hoi da chinh hinh anh 1 Đoàn Văn Hậu tập luyện cùng đồng đội tại câu lạc bộ SC Heerenveen của Hà Lan hôm 19/9. (Ảnh: SC Heerenveen)

Hiện ở câu lạc bộ mới, vị trí hậu vệ trái sở trường của Đoàn Văn Hậu chỉ có một người đảm nhiệm là Lucas Woudenberg. Cầu thủ này thường xuyên được đá chính và đang chơi ổn định. Bởi vậy, khả năng hậu vệ sinh năm 1999 của Việt Nam nhanh chóng vượt lên trên người đồng đội và chiếm suất thi đấu là rất khó. 

Dẫu vậy, là phương án lựa chọn số hai và được thi đấu nhiều dù chỉ vào sân từ băng ghế dự bị cũng là cơ hội tốt cho Đoàn Văn Hậu. Nhờ vậy, hậu vệ cánh trái này có thể phát triển hơn nữa trong tương lai. 

Thi đấu nhiều trong môi trường bóng đá đỉnh cao tại châu Âu luôn là cơ hội hiếm có với một cầu thủ còn trẻ của Việt Nam./.

Nguyên An (Vietnam+)