Đoàn Việt kiều gồm hơn 50 người thuộc 3 thế hệ sẽ về nước tham dự chương trình “Huyền thoại Côn Đảo” diễn ra từ ngày 21 đến ngày 25/4 tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
 
Tại buổi họp báo ngày 14/4, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Thanh Sơn, cho biết hoạt động nhằm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ này nhằm góp phần giáo dục về lịch sử dân tộc cho thế hệ trẻ, trong đó có thế hệ trẻ Việt kiều.
 
Chương trình cũng nhằm giới thiệu với nhân dân cả nước, cộng đồng người Việt ở nước ngoài và bạn bè quốc tế về mảnh đất Côn Đảo không chỉ kiên cường, anh dũng trong kháng chiến mà còn là địa danh nổi tiếng với nhiều danh lam, thắng cảnh, di tích văn hoá lịch sử và đang thu hút nhiều dự án đầu tư lớn.
 
Trong khuôn khổ chương trình, Đại lễ cầu siêu tưởng niệm anh linh các anh hùng liệt sĩ tại Côn Đảo sẽ được Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam chủ trì thực hiện với sự tham gia của khoảng 400 tăng ni, phật tử trong và ngoài nước.
 
Bên cạnh đó, Chương trình giao lưu nghệ thuật “Huyền thoại Côn Đảo” sẽ có phóng sự giới thiệu về Côn Đảo và sự tham gia biểu diễn của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong nước và Việt kiều.
 
Chương trình do Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Uỷ ban nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp tổ chức./.
 
Hồng Hạnh (Vietnam+)