Chiều 29/5, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Khôi đã tiếp đoàn các doanh nghiệp Cộng hòa Áo về lĩnh vực giao thông do ngài Anton Heizl, Chủ tịch Ủy ban Giao thông và Hạ tầng Quốc hội Cộng hòa Áo làm Trưởng đoàn.

Đây là những thành viên trong đoàn Tổng thống Cộng hòa Áo Heinz Fischer sang thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, từ ngày 29 đến 31/5.

Chủ tịch Anton Heizl bày tỏ ngưỡng mộ trước tốc độ phát triển nhanh của Thủ đô Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung.

Nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban giao thông và Hạ tầng Quốc hội Cộng hòa Áo đề nghị được thành lập Trung tâm giao dịch thương mại Áo tại Hà Nội, với mục đích làm cầu nối cho các doanh nghiệp Áo có điều kiện tìm hiểu cơ hội cũng như xúc tiến đầu tư vào Hà Nội.

Hoan nghênh ý tưởng thành lập Trung tâm giao dịch thương mại Áo tại Thủ đô, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Khôi khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi thành lập Trung tâm để các nhà đầu tư Áo sớm đầu tư vào Hà Nội.

Phó Chủ tịch cũng thông báo với đoàn về việc Hà Nội đang tích cực triển khai Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng phê duyệt, trong đó chú trọng đến đầu tư cơ sở hạ tầng, giao thông đô thị; xử lý ô nhiễm môi trường, xây dựng nhà máy nước sạch theo các phương thức đầu tư BT, BOT, PPP... và mong muốn nhận được sự hợp tác, đầu tư của các doanh nghiệp Áo vào Hà Nội./.