Các đại biểu tham dự Hội nghị cấp cao Doanh nghiệp B20 tại Hàng Châu. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 4/9, Hội nghị cấp cao Doanh nghiệp B20 đã bế mạc tại Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Hội nghị đệ trình “Báo cáo kiến nghị chính sách B20 năm 2016” lên Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20).

Báo cáo của Hội nghị năm nay bao gồm 20 sáng kiến, trong đó để 2 tỷ doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, nông dân hay nhóm người có thu nhập thấp ở thành thị trên toàn thế giới được hưởng lợi từ tài chính số; kết nối doanh nghiệp và người tiêu dùng trên toàn thế giới thông qua thương mại điện tử (eWTP); chia sẻ sáng tạo thông minh SMART; tăng cường kết nối hạ tầng cơ sở toàn cầu... là những sáng kiến được các đại biểu đặc biệt quan tâm.

Hiện nay, kinh tế truyền thống đang chuyển mình, sự phụ thuộc vào kinh tế mới ngày càng lớn, trong đó ngành internet là mảng phát triển nhanh chóng trong kinh tế mới, xu hướng phát triển của tương lai sẽ là sáng tạo, xanh và bền vững.

Hội nghị kỳ vọng các sáng kiến trên đây sẽ góp phần mở ra cánh cửa mới đưa kinh tế thế giới tăng tưởng mạnh mẽ, bền vững và cân bằng.

Hội nghị B20 quy tụ các đại diện đến từ giới doanh nghiệp thuộc G20, diễn ra trước thềm Hội nghị thượng đỉnh G20.

Hàng năm, nhiều sáng kiến của B20 đều đã được G20 tiếp nhận và áp dụng. G20 được xem là diễn đàn chủ yếu để thúc đẩy triển khai các hợp tác kinh tế quốc tế hướng tới ổn định và tăng trưởng. Tổng kim ngạch ngoại thương và Tổng sản phẩm nội địa (GDP) của các nền kinh tế G20 lần lượt chiếm hơn 80% và 85% trên toàn cầu, có vai trò hết sức quan trọng trong nền kinh tế thế giới.

Tại Hội nghị, Đức được trao quyền đăng cai tổ chức Hội nghị cấp cao Doanh nghiệp B20 năm 2017./.