Đông đảo nhà đầu tư và chủ doanh nghiệp Trung Quốc và một số nước châu Á đã đến thăm gian hàng của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Hội chợ quốc tế các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) 2008, để tìm hiểu những thông tin liên quan đến môi trường đầu tư, thị trường tài chính và bất động sản của Việt Nam.  

Tại hội chợ, diễn ra ở Hongkong từ ngày 10 đến 12/12, Việt Nam có hai gian hàng, gồm gian hàng "Thông tin về thị trường Việt Nam" của Đại diện thương mại thuộc Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hongkong và Macao (Trung Quốc) và gian hàng "Nhóm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam" do trường Đại học Ngoại thương Hà Nội phối hợp với một số doanh nghiệp tổ chức.

Phó Tổng lãnh sự phụ trách thương mại của Tổng lãnh sự quán Vũ Thịnh Cường cho biết giới kinh doanh  Hongkong nói riêng và quốc tế nói chung rất chú ý đến các lĩnh vực bất động sản, gia công xuất khẩu và đặc biệt là dịch vụ tài chính của Việt Nam.

Các nhà kinh doanh đến thăm gian hàng đều đánh giá cao những biện pháp kịp thời và hiệu quả mà Chính phủ Việt Nam đã áp dụng thời gian qua để bình ổn tình hình kinh tế, tài chính của đất nước trong cuộc khủng hoảng tài chính thế giới.

Đây là lần đầu tiên Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hongkong và Macao tham gia Hội chợ quốc tế SME. Nhân dịp này, vào ngày 12/12, Ban tổ chức Hội chợ sẽ cùng phía Việt Nam tổ chức hội thảo chuyên đề "Tiềm năng của thị trường Việt Nam trong môi trường kinh tế mới" nhằm giới thiệu với các nhà đầu tư về Việt Nam.

Hội chợ năm nay thu hút được sự quan tâm đặc biệt của giới kinh doanh, chủ đầu tư Hongkong và các nước thuộc khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ước tính có hơn 30.000 lượt khách tham quan hội chợ để tìm kiếm thông tin và cơ hội hợp tác đầu tư cũng như kinh doanh trong nhiều lĩnh vực./.

(TTXVN/Vietnam+)