Theo Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI), từ ngày 10 đến 13/3, một phái đoàn doanh nghiệp của các nước châu Âu như Bỉ, Đan Mạch, Hy Lạp và Tây Ban Nha có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam nhằm tìm kiếm các cơ hội hợp tác kinh doanh.

Theo các chuyên gia kinh tế, việc liên kết tham gia của doanh nghiệp các nước châu Âu trong cùng một phái đoàn thương mại sẽ là một hình thức hợp tác mới.

Lợi thế của phái đoàn có thành phần doanh nghiệp tham gia đa dạng, phong phú này sẽ giúp cho các doanh nghiệp có cái nhìn rõ nét hơn về Việt Nam, đồng thời tạo cơ hội tìm kiếm đối tác ngay giữa các doanh nghiệp của các nước.

Với nước chủ nhà Việt Nam, đây sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận với các doanh nghiệp của các nước chỉ trong một tuần làm việc và kết quả là quan hệ hợp tác giữa các công ty của các quốc gia sẽ được hình thành và thiết lập.

Theo VCCI, sẽ có 60 doanh nghiệp tới thăm và làm việc với các tổ chức quốc tế tại Hà Nội như Ngân hàng Thế giới, Ngân hàng Phát triển châu Á, Liên minh châu Âu và các cơ quan đại diện của Liên hợp quốc.

Dự kiến sẽ có rất nhiều loại hình hợp tác kinh doanh được triển khai dưới các hình thức như hoạt động xuất nhập khẩu, giao nhận vận tải, thầu phụ, liên doanh và các hình thức đầu tư, chuyển giao giấy phép khác./.

(TTXVN/Vietnam+)