Doanh nghiep Cuba va Anh tai khang dinh lap truong tang cuong hop tac hinh anh 1Thủ đô La Habana. (Ảnh: Flickr)

Phát biểu tại một diễn đàn doanh nghiệp được tổ chức ở thủ đô La Habana, Bộ trưởng Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba, ông Rodrigo Malmierca cho biết giới chức địa phương tại Cuba đã triển khai nhiều biện pháp nhằm thu hút các nhà đầu tư nước ngoài, qua đó tạo cơ hội để nước này tiếp cận với công nghệ hiện đại cũng như giúp mở rộng xuất khẩu các hàng hóa sản xuất tại Cuba sang thị trường quốc tế.

Ông Malmierca nhấn mạnh, bản thân diễn đàn này đã thể hiện quyết tâm của hai bên nhằm thúc đẩy và tăng cường quan hệ kinh tế và thương mại

[Cuba kêu gọi kiều dân đầu tư vào nhiều lĩnh vực trong nước]

Về phần mình, đại diện phái đoàn doanh nghiệp Anh, Huân tước David Triesman đã bày tỏ tin tưởng vào những thành công trong việc kinh doanh tại Cuba, đặc biệt trong lĩnh vực nghệ thuật và thể thao.

Đề cập đến những lời đe dọa của Mỹ đối với các nhà đầu tư nước ngoài tại Cuba dựa trên Điều 3 Đạo luật Helms-Burton - vốn được cọi là biện pháp đơn phương của Mỹ áp dụng từ năm 1996 nhằm tăng cường bao vây cấm vận chống Cuba, ông Triesman nhấn mạnh: "Chúng ta phải hiểu những ưu tiên của Cuba bởi họ sẽ là khách hàng của chúng ta. Chúng ta phải tìm kiếm những phương thức mới nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh song phương"./.


Phương Oanh (TTXVN/Vietnam+)