JAKARTA, INDONESIA – Media OutReach – Ngày 13/3/2019 -Michael Page, công ty tư vấn tuyển dụng nhân lực chuyên nghiệp hoạt động trên phạm vi toàn cầu đã công bốbáo cáo có tiêu đề: Michael Page Indonesia Salary Benchmark 2019 (tạm dịch Mức chuẩn vềlương bổng năm 2019 ở Indonesia dựa theo điều tra, đánh giá của  Michael Page). Theo đó, nhiều công ty ở Indonesia đang dành chính sách ưu đãi vềtiền lương, tiền thưởng dành cho đối tượng là các chuyên gia Indonesia hiện làm việc ở nước ngoài có ý định trở vềquê hương làm việc lâu dài.
Ông Olly Riches, Chủ tịch của Michael Page Indonesia nhận xét: “Cả các tập đoàn lớn của Indonesia lẫn tập đoàn đa quốc gia đang cạnh tranh để tuyển dụng được các chuyên gia Indonesia đã từng làm việc ở nước ngoài trở vềnước làm việc. Đây là một phần trong chiến lược tuyển dụng nguồn nhân lực trong năm 2019 của các tập đoàn trên. Các chuyên gia Indonesia đã từng làm việc ở nước ngoài hội đủ những điều kiện mà những tập đoàn kinh tế lớn đang rất cần. Đó là trình độ chuyên môn cao được cập nhập thường xuyên, kỹ năng làm việc tốt do có thời gian làm việc ở môi trường mang tính chuyên nghiệp cao, hiện đại, có trình độ ngoại ngữ tốt và có tầm nhìn, tư duy mang tính quốc tế, toàn cầu. Các tập đoàn kinh tếđang hoạt động ở Indonesia tin rằng, một khi tuyển dụng được đội ngũ chuyên gia này vào làm việc, thì sự tiến bộ của các tập đoàn sẽ được nâng lên một mức mới cao hơn”.

Trong 12 tháng qua, có tới 3 trong số5 chuyên gia mà Michael Page tuyển dụng thành công đều đã từng sinh sống và làm việc nhiều năm ở nước ngoài hoặc đã trở vềIndonesia vài năm trước, với nhiều kinh nghiệm tích lũy được ở nước ngoài. Có tới 90% các chuyên gia được tuyển dụng vào làm việc quản lý ở cấp quản lý ở tầm trung và cao cấp trong doanh nghiệp là người mang hộ chiếu Indonesia. Phần lớn các chuyên gia Indonesia đã từng sinh sống và làm việc nhiều năm ở nước ngoài đều nêu ra 2 lý do chính khiến họ trở vềlàm việc tại quê nhà. Đó là lý do liên quan đến gia đình và triển vọng phát triển kinh tếcủa Indonesia rất sáng sủa”.

Theo Michael Page, phần lớn đối tượng này đã từng làm việc trong các lĩnh vực sản xuất, chế tạo, tài chính, kế toán và công nghệ. Có tới 18% đã từng sống và làm việc ở Singapore; 14% ở Australia và 9% ở Mỹ.

Để biết thêm thông tin hay có nhu cầu phỏng vấn, hãy liên hệ với Germaine Lim germainelim@michaelpage.com.sg  hoặc gọi tới số điện thoại +65 9710 1760.

Giang Tran