Những khó khăn do tác động của kkủng hoảng tài chính toàn cầu đã khiến các chủ doanh nghiệp Việt Nam  trong năm nay rất "dè dặt" với việc tăng lương cho người lao động.

Theo kết quả khảo sát lương và phúc lợi năm 2009 của Mercer (Mỹ), một trong những công ty cung cấp dịch vụ tư vấn nhân sự hàng đầu thế giới, và đại diện tại Việt Nam - công ty TalentNet, tỷ lệ tăng lương trung bình tại các doanh nghiệp năm 2009 chỉ đạt 12,1%.

Mức tăng này thấp hơn 2,2% so với năm ngoái.

Cuộc khảo sát được tiến hành ở  209 doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như sản xuất hàng tiêu dùng, tài chính, công nghệ, hóa chất, dược phẩm.

Trong tất cả các ngành nghề, dược phẩm có tỷ lệ tăng lương cao nhất là 15%.

Cũng theo kết quả khảo sát, được công bố ngày 1/10, cấp lãnh đạo và quản lý năm nay "thất thu" , khi tỷ lệ tăng lương giảm mạnh. Trong khi đó, tỷ lệ được tăng lương ở lao động phổ thông có mức giảm thấp nhất.

Với tình hình kinh tế khó khăn, các ngành khó tuyển dụng nhất là quản lý marketing, kinh doanh và tài chính và ba công việc khó duy trì nhân viên nhất là trưởng phòng marketing, trưởng phòng kinh doanh và trưởng phòng nhân sự.

Tuy nhiên, theo một cuộc khảo sát lương khác, mức lương tại các doanh nghiệp vẫn tăng bình quân 16,47% trong khoảng thời gian từ tháng 4/2008 đến tháng 3/2009.

Khảo sát này do Navigos Group - công ty cung cấp các giải pháp tuyển dụng nhân sự hàng đầu Việt Nam - thực hiện.

Navigos Group cho biết tỷ lệ tăng lương bình quân này không đại diện cho tất cả các lĩnh vực vì trên thực tế đến thời điểm này một số lĩnh vực vẫn tăng trưởng thấp nhưng các doanh nghiệp vẫn buộc phải tăng lương do thiếu lao động./.

Hồng Hạnh (Vietnam+)