Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong tặng quà ông Chang Soo Huh, Chủ tịch Liên đoàn Công nghiệp Hàn Quốc. (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)

Trên nền tảng quan hệ chính trị tốt đẹp giữa hai nước, Thành phố Hồ Chí Minh tin tưởng mối quan hệ hợp tác với Hàn Quốc sẽ ngày một phát triển trên tất cả các lĩnh vực thương mại, đầu tư, văn hóa, giáo dục, thể thao...

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã khẳng định như vậy tại buổi tiếp ông Chang Soo Huh, Chủ tịch Liên đoàn Công nghiệp Hàn Quốc (FKI) diễn ra chiều 13/9, tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đánh giá cao vai trò của các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Thành Phong cho biết các doanh nghiệp Hàn Quốc hiện đang đầu tư vào 1.530 dự án, với tổng vốn hơn 4,8 tỷ USD, đứng hàng thứ 3 trong tổng số 98 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào Thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện có khoảng 2.000 doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại Thành phố Hồ Chí Minh và trong số đó có nhiều doanh nghiệp, tập đoàn đã xây dựng được thương hiệu và uy tín tại thị trường Việt Nam.

Ông Nguyễn Thành Phong khẳng định hướng tới xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh trở thành đô thị thông minh và là trung tâm kinh tế, tài chính, khoa học công nghệ của khu vực, Thành phố Hồ Chí Minh chào đón các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp Hàn Quốc đến đầu tư, kinh doanh tại thành phố, đặc biệt trong lĩnh vực hạ tầng đô thị và những ngành mà Thành phố đang tập trung mời gọi đầu tư như cơ khí, hóa nhựa, điện tử, công nghệ thông tin, chế biến tinh lương thực, thực phẩm.

[Thủ tướng tiếp Chủ tịch Liên đoàn Công nghiệp Hàn Quốc]

Thành phố Hồ Chí Minh cam kết sẽ luôn quan tâm, đồng hành cùng các nhà đầu tư, coi thành công của các doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài cũng là thành công của chính mình.

Cảm ơn sự tiếp đón của lãnh đạo Thành phố, ông Chang Soo Huh đánh giá cao tiềm năng, vị trí và triển vọng phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh, cho rằng hơn một nửa các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam đang có mặt tại Thành phố Hồ Chí Minh đã chứng tỏ môi trường đầu tư hấp dẫn của Thành phố cũng như sự quan tâm, hỗ trợ hiệu quả của chính quyền Thành phố đối với các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Trong tương lai, không chỉ có các nhà đầu tư Hàn Quốc mà còn của các quốc gia khác sẽ tìm đến với Việt Nam và Thành phố Hồ Chí Minh để tận dụng những ưu đãi, tiềm năng to lớn của Việt Nam và Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Chang Soo Huh nhấn mạnh các doanh nghiệp Hàn Quốc rất mong muốn tham gia vào các lĩnh vực công nghệ thông tin, công nghệ cao của Thành phố Hồ Chí Minh, góp phần vào quá trình phát triển chung của thành phố.

Các doanh nghiệp Hàn Quốc mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của chính quyền thành phố trong quá trình đầu tư, làm ăn, không chỉ mang lại sự phát triển của nhà đầu tư và chính thành phố mà còn góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Hàn Quốc-Việt Nam ngày càng phát triển và hiệu quả./.