Hoạt động sản xuất tại Khu công nghiệp Mỹ Phước 2, Bình Dương. (Ảnh: Danh Lam/TTXVN)

Ngày 27/11, ông Lê Thanh Cung, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn doanh nghiệp Cộng hòa Italy đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh do ông Stefano Landi, Chủ tịch Phòng Thương mại - Công nghiệp thành phố Reggioe Emilia (Vùng Emila-Romagna của Cộng hòa Italy) làm trưởng đoàn.

Cùng đi với đoàn có bà Carlotta Colli, Tổng lãnh sự Italy tại Thành phố Hồ Chí Minh và ông Michele D'Ercole, Chủ tịch Phòng Thương mại Italy tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, ông Stefano Landi cho biết ông rất ấn tượng với sự phát triển nhanh chóng của Bình Dương, đặc biệt là hạ tầng các khu công nghiệp, hạ tầng giao thông rất tốt và rất thích hợp để các doanh nghiệp triển khai đầu tư dự án.

Ông Stefano Landi cũng cho biết, thế mạnh của doanh nghiệp Italy hiện nay là công nghiệp tự động hóa, chế tạo máy móc, thiết bị, kỹ thuật cao, công nghệ thông tin, dịch vụ. Qua chuyến làm việc thực tế này, các doanh nghiệp Italy sẽ có chiến lược đầu tư cụ thể hơn ở Bình Dương.

Ông Lê Thanh Cung, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh hoan nghênh Đoàn doanh nghiệp Italy đến tìm hiểu cơ hội đầu tư và đánh giá cao thế mạnh của doanh nghiệp Italy trong lĩnh vực chế tạo máy móc, công nghệ cao.

Ông cho rằng doanh nghiệp Bình Dương hiện nay rất cần công nghệ và máy móc tiên tiến của châu Âu, trong đó có Italy để phục vụ các ngành sản xuất là thế mạnh của tỉnh như dệt may, da giày, chế biến gỗ.

Do vậy, việc đầu tư của doanh nghiệp Italy vào Bình Dương rất phù hợp. Về phía tỉnh, lãnh đạo cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các nhà đầu tư Italy có nhiều thuận lợi và đầu tư hiệu quả vào tỉnh.

Cùng ngày, ông Lê Thanh Cung, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh đã tiếp lãnh đạo Tập đoàn Sơn AkzoNobel do ông Ruud Joosten, thành viên Ban điều hành AkzoNobel toàn cầu chịu trách nhiệm lĩnh vực sơn trang trí làm Trưởng đoàn.

Ông Ruud Joosten bày tỏ ấn tượng đối với tốc độ phát triển nhanh chóng của tỉnh Bình Dương và cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của lãnh đạo tỉnh đến cộng đồng doanh nghiệp trong thời gian qua.

Ông cho biết, tại Việt Nam, Nhà máy sản xuất sơn trang trí của AkzoNobel được xây dựng và đi vào hoạt động từ năm 2007 tại Khu công nghiệp Mỹ Phước 2, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương với tổng số vốn đầu tư ban đầu khoảng 8 triệu euro, công suất 70 triệu lít/năm. Tính đến thời điểm hiện tại, tập đoàn đã đầu tư 13 triệu euro, dự kiến sẽ tăng công suất sản xuất lên 100 triệu lít/năm.

Ông Joosten cũng mong muốn, thời gian tới, lãnh đạo tỉnh Bình Dương tiếp tục tạo điều kiện để nhà máy mở rộng sản xuất kinh doanh, hoạt động hiệu quả hơn nữa.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lê Thanh Cung cho rằng, chiến lược phát triển của Tập đoàn Sơn AkzoNobel phù hợp với xu thế phát triển chung của thị trường bất động sản Việt Nam và tỉnh Bình Dương.

Lãnh đạo tỉnh luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để cộng đồng doanh nghiệp nói chung và Nhà máy của Tập đoàn AkzoNobel nói riêng phát triển hiệu quả trong thời gian tới./.