Vừa qua, Công ty cổ phần Bamboo Capital (HSX: BCG) là doanh nghiệp đầu tư đa ngành đã tổ chức Hội nghị Gặp gỡ nhà đầu tư - Định hướng tương lai ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Tổng giám đốc Bamboo Capital cho biết, với thế mạnh là doanh nghiệp đa ngành thông qua việc đầu tư M&A, BCG đang đầu tư ở 4 lĩnh vực nông nghiệp và sản xuất, xây dựng và thương mại, bất động sản và hạ tầng, năng lượng tái tạo.

BCG đang có những bước thay đổi chiến lược quan trọng khi chuyển dịch cơ cấu sang lĩnh vực trọng điêm có tỷ suất sinh lợi cao như năng lượng tái tạo, bất động sản...

Theo ước tính, khi dự án trọng điểm của BCG chính thức đi vào hoạt động ở giai đoạn 2019-2020, sẽ mang lại doanh thu và lợi nhuận khá tích cực cho doanh nghiệp.

Cụ thể, dự án Malibu Hội An dự kiến mang lại doanh thu 3.295 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế là 763 tỷ đồng. Đồng thời, một phần kết quả sẽ được ghi nhận trong năm tài chính năm 2019.

Tương tự, dự án King Crown Village Thảo Điền cũng sẽ mang lại doanh thu 802 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế khoảng 300 tỷ đồng; dự án Điện mặt trời BCG - CME Long An 1 hiện đã đi vào hoạt động ổn định và trong năm 2020 sẽ xây dựng nàh máy điện mặt trời Hoa Hướng Dương trên cùng địa bàn.

[Khởi công dự án nhà máy điện Mặt Trời trị giá 42 triệu USD ở Long An]

Trong quý 4/2019, doanh nghiệp dự kiến tiếp tục phát hành riêng lẻ 900 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi. Nguồn vốn này sẽ được bơm trực tiếp vào các dự án kể trên, cũng như cung cấp vốn lưu động cho công ty thành viên. Với kế hoạch hoàng thành các dự án, dự kiến lợi nhuận trước thuế mang lại cho doanh nghiệp trong hai năm 2019-2020 là 920 tỷ đồng.

Tương tự, Lễ ký kết phân phối dự án Victoria Garden cũng tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là dự án sở hữu vị trí vàng tại ngã 3 đường Trần Đại Nghĩa và Khuất Văn Bức, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh chính thức được “khoác áo mới” với sự tham gia của Chủ đầu tư Gia Việt Khánh Hưng, cùng đơn vị quản lý vận hành Japan sẽ mang đến một nguồn cung chất lượng cho thị trường căn hộ Thành phố Hồ Chí Minh trong quý cuối năm 2019.

Bà Châu Mỹ Tiên, Đại diện chủ đầu tư cho biết, Victoria Garden cách vòng xoay An Lạc 1km và kết nối nhanh chóng với các Quận trung tâm qua 3 con đường lớn như Kinh Dương Vương-Võ Văn Kiệt-Quốc Lộ 1A.

Từ dự án chỉ mất 3 phút đến Trung tâm thương mại Aeon, 5 phút đến bệnh viện Nhi Đồng 3, bến xe miền Tây; 10 phút đến cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh-Trung Lương, chợ Bình Điền và hệ thống siêu thị Coopmart; 20 phút đến quận 1.

Victoria Garden được xây dựng trên khu đất 7.000m2, mặt tiền ngang hơn 90 m,  thiết kế gồm 2 tòa nhà cao 27 tầng được nối liền bởi 3 cây cầu xanh giữa các tầng 2, 13 , 26 tạo cảnh thiên nhiên. Thiết kế căn hộ linh hoạt từ 1-2-3 phòng ngủ giúp cho dự án đáp ứng được cùng lúc nhiều nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Dự án sở hữu nguồn cung hơn 680 căn hộ, 21 shophouse, 4 penthouse với pháp lý hoàn chỉnh đáp ứng đủ điều kiện mua bán, tài trợ cho vay của ngân hàng NCB (ngân hàng Quốc Dân) với lãi suất ưu đãi chỉ 7,9%|năm.

Các căn hộ tại Victoria Garden được định hướng phát triển theo mô hình Autonomous House - Ngôi nhà tự sống, áp dụng các công nghệ xanh, dự kiến sẽ mang đến một làn gió mới trên thị trường căn hộ cao cấp.

Từ tháng 11/2019, dự án được chính thức phân phối bởi sàn Vĩnh Lộc Invest & Mland, đồng thời đang nhận đặt chỗ để dự kiến mở bán ngay giữa tháng 12/2019./.

(Vietnam+)