Ngày 21/5, đoàn doanh nghiệp Malaysia do Đại sứ Malaysia tại Việt Nam Azmil Mohd Zabidi dẫn đầu đã đến thăm và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bắc Ninh.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Nguyễn Nhân Chiến và lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh đã làm việc với đoàn.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Nguyễn Nhân Chiến đã giới thiệu với đoàn đặc điểm địa lý, lịch sử, văn hóa, truyền thống hiếu học của quê hương Kinh Bắc và những thành tựu trong phát triển kinh tế-xã hội những năm gần đây, đặc biệt là sự tăng trưởng trong lĩnh vực công nghiệp với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp nước ngoài (trong đó có các công ty đến từ Malaysia với nguồn vốn đầu tư hàng trăm triệu USD).

Bắc Ninh mong muốn với chuyến thăm lần này và nhiều buổi tiếp xúc khác sẽ củng cố mối quan hệ giữa 2 nước Việt Nam-Malaysia nói chung và cộng đồng doanh nghiệp Malaysia với Bắc Ninh nói riêng, tạo làn sóng mới của doanh nghiệp Malaysia đầu tư vào địa bàn Bắc Ninh.

Thay mặt Đoàn, ngài Đại sứ Malaysia chúc mừng những thành tựu trong phát triển kinh tế-xã hội của Bắc Ninh. Qua quá trình tìm hiểu, Đại sứ và các doanh nghiệp Malaysia nhận thấy vị trí địa lý, tiềm năng và môi trường đầu tư của Bắc Ninh tốt, nhất là nguồn nhân lực dồi dào - yếu tố quan trọng trong phát triển công nghiệp.

Các doanh nghiệp Malaysia mong muốn được đến Bắc Ninh thường xuyên hơn để tìm hiểu môi trường đầu tư và có kế hoạch đầu tư kinh doanh lâu dài tại Bắc Ninh giống như các nhà đầu tư Malaysia đang triển khai có hiệu quả các dự án đầu tư tại Bắc Ninh./.