Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Ngày 22/4, hãng thông tấn Nga TASS dẫn lời người phát ngôn tập đoàn sản xuất tên lửa phòng không Almaz-Antei xác nhận doanh nghiệp này đã tiến hành vụ thử tên lửa không thành công ở sân bay vũ trụ Plesetsk.

“Tập đoàn Almaz-Antei đã tiến hành thử nghiệm tên lửa được nâng cấp dành cho hệ thống tên lửa phòng không Antei-2500,” người phát ngôn của doanh nghiệp cho biết.

Theo người phát ngôn này, thử nghiệm được tiến hành nhằm “đánh giá tính năng điểu khiển của tên lửa được nâng cấp cho hệ thống Antei-2500 để xuất khẩu trong tương lai."

Người đại diện của doanh nghiệp giải thích rằng, vì sai lệch véctơ tốc độ ở giai đoạn bay đầu tiên vượt khỏi giới hạn an toàn đề ra nên đã diễn ra sự tự hủy thông thường của tên lửa.

“Các nhiệm vụ với giai đoạn phóng tên lửa đã được hoàn thành, chu trình thử nghiệm sẽ được tiếp tục,” người phát ngôn tập đoàn Almaz-Antei nhấn mạnh.

Trước đó, hãng tin TASS dẫn lời nguồn tin quân sự cho biết tại sân bay vũ trụ Plesetsk đã diễn ra vụ phóng một tên lửa đẩy vũ trụ thử nghiệm. Vụ phóng không thành công khi tên lửa đi chệch quỹ đạo và sau vài phút đã rơi xuống một ngôi làng ở tỉnh Arkhangelsk.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga xác nhận ông Vladimir Putin đã được thông báo về vụ thử tên lửa này.

“Tất nhiên, người ta đã thông báo cho Tổng thống,” ông Peskov nói, và bổ sung thêm rằng “đến thời điểm này chưa có thông tin” về việc điều tra vụ việc vừa xảy ra./.