Doanh nghiep Trung Quoc day manh san xuat nguyen lieu lam khau trang hinh anh 1Công nhân làm việc tại xưởng sản xuất khẩu trang ở Quảng Đông, Trung Quốc, ngày 17/3/2020. (Nguồn: THX/TTXVN)

Các doanh nghiệp nhà nước Trung Quốc (SOE) đang nhanh chóng đẩy mạnh tốc độ sản xuất vải không dệt có lớp lọc khuẩn, nguyên liệu chính để sản xuất khẩu trang y tế, trong nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo Ủy ban Giám sát và Quản lý Tài sản Nhà nước Trung Quốc (SASAC), 20 dây chuyền sản xuất mới vải không dệt có lớp lọc khuẩn do PetroChina, Sinopec và các doanh nghiệp nhà nước khác thiết lập đã đạt công suất tối đa trong tháng 4/2020, với sản lượng trung bình dự kiến đạt 70 tấn/ngày.

Để đảm bảo cung cấp đủ vải không dệt có lớp lọc khuẩn, chất liệu thiết yếu để sản xuất khẩu trang y tế, SASAC đã thực hiện các biện pháp quyết liệt để tăng cường năng lực sản xuất của các doanh nghiệp nhà nước.

CHTC Jiahua Nonwoven Co., Ltd., nhà sản xuất vải không dệt hàng đầu của nước này, đã ghi nhận sản lượng đạt 30 tấn/ngày sau khi công ty này chuyển đổi sang dây chuyền sản xuất vải không dệt có lớp lọc khuẩn.

Hiện tại, nguồn cung vải không dệt có lớp lọc khuẩn từ các SOE của Trung Quốc đạt tới 42,5 tấn mỗi ngày, tăng gấp đôi chỉ sau nửa tháng.

Dữ liệu mới đây cho thấy các doanh nghiệp này cho tới nay đã sản xuất hơn 1.500 tấn vải không dệt có lớp lọc khuẩn, đủ để sản xuất 1,5 tỷ chiếc khẩu trang./.

Minh Trang (TTXVN/Vietnam+)